Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc là cây gì?

Cây Chuỗi Ngọc còn có tên gọi khác như: Dâm xanh, Chim chích, Thanh quan, Rìa xanh, Chuỗi xanh, Chuỗi vàng,…

– Nguồn gốc xuất xứ: Mehico

– Tên khoa học : Duranta repens

– Họ : Verbenaceae (cỏ roi ngựa)

mshong cay chuoi ngoc vang

Khi hoa màu tím kết trái sẽ tạo thành từng chùm quả hạch dài màu vàng giống hạt ngọc rất đẹp.

trong cay chuoi ngoc tren duong pho

Thân cây chuỗi ngọc là thân bụi cao khoảng 1 – 3m, cành non vươn dài, cong lại. Hình dạng lá thay đổi, mép nguyên hay có răng cưa nông ở phía đầu lá.

Đặc điểm của cây chuỗi ngọc

– Cây chuỗi ngọc là cây trồng viền thân bụi sống lâu năm, cây có kích thước nhỏ. – Lá cây chuỗi ngọc có hình bầu dục dài từ 2-5cm, mọc đối xứng nhau hoặc có 3 vòng lá. Lá cây chuỗi ngọc lá màu vàng óng khi còn non, về già có màu xanh nhẵn. – Cây chuỗi ngọc phát triển nhanh nên khi về khi trồng cây chuỗi ngọc trồng viền người ta thường cắt tỉa thường xuyên, định kỳ. – Cây chuỗi ngọc có hoa, hoa cây chuỗi ngọc thường mọc trên đỉnh hoặc dọc thân cây, có màu lam tím. Khi hoa rụng, kết quả hình cầu màu vàng, cam nhìn như những chuỗi ngọc nên người ta đặt tên cho cây là cây chuỗi ngọc. – Cây chuỗi ngọc là loại cây công trình trồng viền ưa sáng sinh trưởng nhanh và chịu hạn tốt. Cây chuỗi ngọc rất dễ chăm sóc.

Đọc tiếp  Cách trồng cây Hoa Giấy đẹp cho ra hoa quanh năm

Công dụng của cây chuỗi ngọc

– Cây chuỗi ngọc trồng viền: cây chuỗi ngọc thường được trồng tạo hàng rào tại công viên, khu đô thị. Cây chuỗi ngọc dễ chăm sóc, chịu hạn, đem lại giá trị thẩm mỹ cao. – Cây chuỗi ngọc xanh mát đem lại không gian thư thái, thoải mái. Cây có khả năng thanh lọc không khí cảnh quan, hạn chế bị ô nhiễm giúp giải tỏa stress.

cay chuoi ngoc cho hoa tim

Cây chuỗi ngọc cho hoa màu tím

Hoa cây Chuỗi Ngọc tập trung ở đầu cành, làm thành chùm dài, hoa có kích thước trung bình màu tím nhạt. Quả hạch màu vàng.

cây công trình trồng viền chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc có tốc độ sinh trưởng nhanh, có thể hãm làm cây kiểng bụi nhỏ,

ưa sáng, đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoái nước tốt. Muốn nhân giống lấy từ hạt hoặc giâm cành.

cay chuoi ngoc cho qua vang

Hạt màu vàng có thể nhân giống.

cây công trình chuỗi ngọc

Luôn sẵn hàng, số lượng không giới hạn.

cây chuỗi ngọc lá vàng

Cây chuỗi ngọc trồng trang trí viền, bồn quanh nhà và cảnh quan đô thị.

ƯU ĐIỂM:

+ Cây chuỗi ngọc nếu phát triển bình thường thân đạt độ cao lên tới 2m.

+ Là đặc điểm thuận lợi khi trồng viền, bạn có thể cắt tỉa để điều chỉnh độ cao của đường viền sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Lưu ý là khi cây được cắt tỉa khi thấp thì sẽ rất ít khi cho hoa. Cây khi được trồng viền thì sẽ tạo ra một dải viền rất chắc chắn. Cây chuỗi ngọc thích hợp để cắt tỉa thành các đường viền có dạng hình học khác nhau.

Đọc tiếp  Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn nói về lợi ích của một loại cây mà em biết (15 mẫu) Viết về lợi ích của một loại cây

+ Cây ít bị sâu bệnh và có tuổi thọ cao nên đường viền khá bền với thời gian.

+ Chịu hạn tốt, nên được trồng rộng rãi khắp mọi nơi từ công viên, cảnh quan đường phố đến sân vườn nhà.

NHƯỢC ĐIỂM: cây chuỗi ngọc cần giống với cây cẩm tú mai cần được cắt tỉa định kỳ để giữ được hình dáng mong muốn.

thi cong cay cong trinh chuoi ngoc

Cây cảnh Ms Hồng cung cấp cây chuỗi ngọc cho công trình, cây bụi, trồng viền, làm hàng rào. Cây chuỗi ngọc được ươm trong bầu nilon thuận tiện trồng trang trí công trình.

Trồng cây chuỗi ngọc

– Cây chuỗi ngọc được nhân giống nhờ giâm cành và gieo hạt. Tuy nhiên, phương pháp giâm cành phổ biến, dễ thực hiện, đem lại hiệu quả cao. – Kỹ thuật trồng cây chuỗi ngọc tạo hàng rào: + Đất trồng: Bạn cần chọn đất xốp, giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt, ngoài ra, nên trồng cây chuỗi ngọc dọc lối đi. Hoặc bạn cũng có thể trồng cây chuỗi ngọc vào chậu để cho cây chuỗi ngọc mọc hoa. + Nơi trồng: bạn cần chọn nơi để trồng cây chuỗi ngọc có đủ ánh sáng bởi cây chuỗi ngọc là loại cây ưa sáng, thoáng khí.

Cách chăm sóc cây chuỗi ngọc

+ Nhiệt độ: cây chuỗi ngọc sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng, cây dễ bị chết, rụng lá khi nhiệt độ quá thấp. + Tưới nước: Chuỗi ngọc là loại cây công trình ưa nước vừa phải, có thể chịu hạn, bạn nên tưới nước cho cây chuỗi ngọc khoảng 2 lần/tuần tùy theo điều kiện thời tiết. + Cắt tỉa: tỉa cành là khâu quan trọng trong chăm sóc cây chuỗi ngọc. Vì là loại cây nhanh phát triển, bạn nên định kỳ cắt tỉa cây khoảng 3 đến 6 tháng 1 lần. Cần chọn loại kéo sắc nhọn để cắt tỉa. + Phân bón: cây chuỗi ngọc là cây trồng viền dễ chăm sóc, vì vậy bạn không cần bón phân quá nhiều, nên bón theo định kỳ 6 tháng 1 lần.

Đọc tiếp  Hoa Xương Rồng Trên Sa Mạc

cay chuoi ngoc giong

Chuỗi Ngọc giống

chuỗi ngọc giống

Bịch cây giống Chuỗi Ngọc.

cay chuoi ngoc cong trinh

Cây chuỗi ngọc trồng thảm

Mua cây chuỗi ngọc ở đâu?

Bancuanhanong bán cây chuỗi ngọc trồng bầu tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Giá cây chuỗi ngọc bán lẻ là 3000 đồng/bầu, khách hàng mua cây chuỗi ngọc số lượng lớn sẽ có giá thấp hơn. Khách hàng có nhu cầu mua cây chuỗi ngọc liên hệ zalo: 0 hoặc 0 để có giá tốt nhất nhé.

Cây chuỗi ngọc chủ yếu trồng làm cây công trình. Cây chuỗi ngọc được nhân giống bằng phương pháp giâm cành là chủ yếu. Thông thường, cây chuỗi ngọc trồng trong bịch là nhóm cây công trình chuyên phục vụ trồng nền, trồng viền, tạo thảm,… Quý khách lấy với số lượng nhiều sẽ được cung cấp với giá cực kỳ ưu đãi mà không nơi nào có được! Cây cảnh Ms Hồng nhận giao cây cảnh trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ: CÂY CẢNH MS HỒNG Địa chỉ nhà vườn: Phụng Công – Văn Giang – Hưng Yên (Cách Bát Tràng Gia Lâm Hà Nội 3 Km) Điện thoại / Zalo: 0 Email/ facebook: narihamico.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *