Cách chăm sóc cây thiết mộc lan trong nhà ra hoa thơm ngát

Việc chăm sóc cây thiết mộc lan trong nhà ra hoa thơm ngát là nguyện vọng của bất cứ ai chơi cây. Khi sở hữu 1 cây Thiết Mộc Lan, tất cả đều tìm cách chăm sóc cây thiết mộc lan khỏe mạnh.

Cây thiết mộc lan còn được gọi là cây Phát Tài hay cây Phất Dụ Thơm. Đây là một trong những cây cảnh văn phòng được sử dụng trong trang trí nơi làm việc. Trong phong thủy, cây thiết mộc lan mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Cây Thiết Mộc Lan thường được sử dụng trong trang trí nơi làm việc
Cây Thiết Mộc Lan thường được sử dụng trong trang trí nơi làm việc

Cây thiết mộc lan thường được bày trí trước sảnh cơ quan, cửa ra vào hay trong nhà, trong văn phòng, bàn làm việc để cản sóng điện từ và điều hòa không khí. Với những chậu cây to thì để lối đi vào, sảnh. Còn cây thiết mộc lan để bàn thì trang trí các bệ cửa sổ, chỗ làm việc nhằm tăng hiệu ứng thiên nhiên, cây xanh trong văn phòng.

Việc chăm sóc cây thiết mộc lan tương đối khó khăn đối với những người bận rộn, đặc biệt là khi phải chăm sóc chúng ở trong nhà chứ không phải ngoài trời.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan không khó nhưng cũng không quá dễ
Cách chăm sóc cây thiết mộc lan không khó nhưng cũng không quá dễ

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan trong nhà

Không giống với việc trồng cây ngoài vườn, những cây cảnh nội thất được trồng trong nhà đòi hỏi điều kiện chăm sóc khác biệt hoàn toàn.

Đọc tiếp  Hoa sen hoa đẹp truyền thống của người Việt

Phương pháp chăm sóc

Ở trong nhà ít khi nhận được ánh sáng mặt trời nên bạn phải biết cách chăm sóc cây thiết mộc lan để chúng không bị héo úa hay bị sâu bệnh.

Để cây có thể thích nghi sống trong nhà, ngay từ khi mới mua cây về, sau 4-5 ngày bạn lại mang cây ra ngoài trời khoảng 3-4 ngày. Mỗi tuần làm 1 lần để cây có thể thích ứng với mọi môi trường sống và không bị chết.

Không nên để cây Thiết Mộc lan quá lâu trong nhà sẽ khiến chúng bị cớm nắng
Không nên để cây Thiết Mộc lan quá lâu trong nhà sẽ khiến chúng bị cớm nắng

Đất trồng, phân bón và nước tưới

Về đất trồng – phân bón, cây thiết mộc lan khá dễ sống, có thể thích ứng ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên khi trồng cây trong nhà, bạn nên hạn chế tưới nước cho cây, nên tưới 1 lần/tuần để cây luôn khỏe mạnh. Hàng năm nên cải tạo đất và bón phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây Phát tài may mắn (cây thiết mộc lan)

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan ra hoa

Kỹ thuật chăm sóc cây thiết mộc lan ra hoa rất đơn giản. Trước tiên cần chuyển cây từ ngoài đất vườn vào chậu cây để thuận tiện di chuyển cũng như ức chế dễ dàng hơn. Khi cây phát triển ổn định trong nhà thì mang cây ra ngoài nắng cả ngày để ức chế thân và rễ cây. Các bạn chú ý đừng làm nắng táp làm khô lá. Cả ngày để ngoài nắng này tuyệt đối không được tưới nước cho cây.

Đọc tiếp  CÂY GIỐNG HOA
Kỹ thuật chăm sóc cây thiết mộc lan ra hoa rất đơn giản
Kỹ thuật chăm sóc cây thiết mộc lan ra hoa rất đơn giản

Nhớ vào 18:30- 19:30, lấy vài cục đá lạnh đặt vào chậu cây hoa nhưng phải cách gốc 10 – 15cm. Liên tục làm thế trong khoảng 10 – 12 ngày. Sau đó lại tưới nước bình thường như ban đầu. Thời điểm này cây cần nước và bạn có thể tưới vào ban ngày để cây dễ hấp thụ khoáng chất. Đây là cách giúp cây thiết mộc lan ra hoa. Nếu thích cây ra hoa vào ngày Tết thì hãy lưu ý chăm sóc khéo léo từ Tết Dương Lịch để có hoa đẹp vào tết âm lịch nhé!

Nếu có nhu cầu mua cây hoặc cần được tư vấn cách chăm sóc cây, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội. Hoặc gọi tới đường dây nóng: 0 – 0 – (04) 6683.5533 để nhận được tư vấn chính xác nhất. Chúc các bạn tìm được cây cảnh ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *