Cây Bình An có ý nghĩa gì? Cách trồng và chăm sóc

Cây Bình An là cây gì?

1. Nguồn gốc

Cây Bình An có tên khoa học là Peperomia angulata, thuộc họ Hồ Tiêu. Đây là loài cây vốn có nguồn gốc từ các nước khu vực châu Phi. Hiện nay trên thế giới đã ghi nhận tới hơn 1000 chi Peperomia khác nhau, được phân bố trên khắp thế giới, đặc biệt nhiều ở vùng Nam Mỹ và một số các nước nhiệt đới khác.

Ở Việt Nam, cây Bình An được lựa chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà, phòng làm việc bởi hình dáng nhỏ gọn nhưng vẫn rất bắt mắt mà nó đem lại. Loài cây này có khả năng đem lại một số lợi ích trong phong thủy.

Hình ảnh cây Bình An

2. Đặc điểm

Cây Bình An là loài thân thảo, mọc thành bụi với chiều cao trung bình chỉ khoảng 30-40cm. Lá của cây có màu xanh lục, gân lá chạy dọc theo chiều dài của lá. Ngoài ra lá cây mọc đối xứng nhau, chiều dài chỉ khoảng 6-8cm. Cây Bình An phát triển rễ khá mạnh nên chúng có thể leo bám nếu như bạn làm giàn đỡ cho chúng. Chính vì có hình dáng nhỏ gọn cho nên cây thường được trồng trong chậu để đặt trên mặt bàn, trang trí phòng làm việc hoặc phòng khách trong nhà.

Đọc tiếp  Cây chay: Loài cây kỳ diệu của đất nước ta

Công dụng của cây Bình An

Cây Bình An có một vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng rất độc đáo. Do đó loài cây này rất thích hợp để làm cây cảnh để bàn, cây trang trí nhằm giúp cho không gian trở nên xanh tốt, bắt mắt hơn.

Ngoài ra, cây Bình An cũng có khả năng lọc sạch không khí, tiêu trừ bớt độc tố có hại và ngăn ngừa bức xạ sóng điện tử giống như nhiều loại cây cảnh khác. Cho nên đây là loài cây có lợi và rất đáng để trồng.

Cây Bình An còn được nhiều người sử dụng bởi chúng có một vài ý nghĩa đặc biệt trong đời sống và cả trong phong thủy.

Ý nghĩa của cây Bình An

Đúng như với tên gọi của mình, cây Bình An đem đến ý nghĩa tượng trưng cho sự bình yên, hạnh phúc, êm ấm cho gia chủ khi trồng. Do đó mà bạn có thể sử dụng cây để làm quà tặng cho người thân, anh chị em trong gia đình như một lời cầu chúc họ luôn được hạnh phúc.

Bên cạnh đó, cây Bình An có khả năng mang lại sự may mắn, tốt lành cho người trồng. Bạn sẽ không gặp điềm dữ, xui xẻo cũng như công việc, sự nghiệp sẽ trở nên hanh thông.

Cây Bình An có ý nghĩa gì? Cách trồng và chăm sóc - 3

Cây Bình An giúp mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Cây Bình An hợp mệnh gì?

Cây Bình An được bao phủ bởi một màu xanh lục, vậy nên loài cây này thích hợp nhất đối với những người mang mệnh Mộc. Những người mang mệnh này khi trồng cây sẽ giúp thu về vượng khí, gặp nhiều thuận lợi, may mắn, bình an trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Do đó bạn hãy trồng loại cây cảnh độc đáo này ở trong nhà nhé.

Đọc tiếp  Mua cây dạ cẩm ở đâu tại TP HCM ???

Cách trồng và chăm sóc cây Bình An

1. Phương pháp nhân giống

Bạn có thể lựa chọn cách trồng cây Bình An bằng phương pháp gieo hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên việc giâm cành sẽ giúp tiết kiệm thời gian trồng và chăm sóc, cũng như khiến cây có khả năng sinh trưởng tốt hơn sau này. Khi này, bạn chỉ cần lựa chọn cành cây khỏe mạnh từ cây mẹ, sau đó giâm xuống đất và chăm sóc nó như bình thường cho đến khi cành cây đâm rễ và lớn dần.

2. Đất trồng

Cây Bình An ưa thích loại đất trồng giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt, giữ ẩm ổn định. Bạn không nên trồng cây vào những loại đất thiếu sự ổn định và không có khả năng giữ ẩm.

Cây Bình An có ý nghĩa gì? Cách trồng và chăm sóc - 4

3. Nước tưới

Cây Bình An khá ưa ẩm cho nên bạn cần tưới đủ nước cho cây hàng ngày ít nhất 2 lần/ngày. Ngoài ra khi tưới bạn chỉ nên tưới bằng bình phun sương chứ đừng tưới đẫm nước vào trong chậu, bởi cây không có khả năng chịu ngập úng tốt.

4. Ánh sáng

Cây Bình An là cây trồng trong nhà để trang trí, do đó chúng không cần đòi hỏi quá nhiều ánh sáng tự nhiên mà vẫn có khả năng sinh trưởng tốt và xanh mượt. Tuy vậy bạn cũng nên cho cây đi tắm nắng ít nhất 2 lần/tuần để cây có thể quang hợp và cành lá phát triển tốt hơn.

Đọc tiếp  Hoạt động ngành

5. Bón phân

Bạn nên tiến hành bón phân cho cây vào giai đoạn đầu khi mới trồng cây bằng các loại phân hữu cơ hoặc phân NPK pha loãng trong nước để tưới. Ngoài ra bạn có thể bón lót định kỳ 6 tháng/lần để cải thiện nồng độ dinh dưỡng cần thiết trong đất trồng.

Nguồn: narihamico.vn/cay-binh-an-co-y-nghia-gi-cach-trong-va-cham-soc-d…Nguồn: narihamico.vn/cay-binh-an-co-y-nghia-gi-cach-trong-va-cham-soc-d284010.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *