Sự thật về Cây ngải, Các loại cây ngải cầu tài trong làm ăn

Ngày nay, có lẽ “ cây ngải ” trở nên không còn xa lạ. Mặc dù các thông tin, video , bài viết sách báo về ngải, cây ngải tràn lan khắp nơi trên các trang báo mạng, diễn đàn, trang tin tức xã hội nhưng nói về các kiến thức liên quan đến ngải, bùa ngải và công dụng của nó thì nhiều người còn chưa rõ và có những suy nghĩ sai lầm. Vì thế hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cây ngải là gì và phân loại ba loại cây ngải đang được người ta “nuôi” phổ biến hiện nay là cây ngải bùa, cây ngải yêu, ngải cầu tài hay còn gọi là cây ngải làm ăn.

( Công cụ Xem ngày tốt khai trương năm 2021 giúp quý bạn buôn may bán đắt, tài lộc dồi dào)

Cây ngải là loại cây thuộc dòng thảo mộc, đa số các loại cây ngải là thân thảo và phần lớn thuộc họ gừng, họ lan chi,.. tức cũng có củ như củ gừng, củ giềng mà chúng ta vẫn thường sử dụng trong chế biến đồ ăn. Và người ta thường nói rằng ngải là loài cây có “linh tính” và “hút tinh hoa của đất trời” , chính vì thế mà người luyện ngải thường nuôi ngải và luyện thành “bùa ngải” mà dân chơi ngải thường hay gọi bằng cụm từ “ trục ngải”.

Nhiều người hiểu nhầm rằng “ cây ngải là thứ hắc ám” vì nó hút linh khí đất trời mà sống, nếu ai nuôi ngải trong nhà sẽ bị bỏ bùa và bị nguy hiểm. Thực ra Ngải có rất nhiều loại. Và có những loại ngải chúng ta thường bắt gặp mà không hay biết. Cây ngải khi còn nguyên sơ chỉ là một loại cây thảo dược “có linh tính” và đa số cây ngải có khả năng chữa bệnh. Nếu cây ngải “ hợp duyên” ai thì chỉ cần trồng xuống đất gần nơi người sinh sống. Ngoài ra một số cây ngải còn được người ta “nuôi” nhiều như cây ngải bùa, cây ngải cầu tài và cây ngải làm ăn. Cây ngải bùa là loại ngải được các Thầy nuôi ngải nuôi để luyện thành bùa ngải. Bùa ngải là thứ nguy hiểm, xuất phát từ các dân tộc thiểu số gần biên giới như Mường, Thái, Dao,… Sau một số thầy vào các vùng có ngải xin về nuôi luyện làm bùa. Thường các cây ngải bùa là các cây ăn thịt. Vì những cây này mạnh hơn nhưng cây ngải có tính dược thảo khác vì thế luyện bùa sẽ mạnh hơn.

Đọc tiếp  Các loại Cây Xanh Đô Thị trồng vỉa hè đường phố dễ bắt gặp

nang ru.png

Cây ngải cầu tài ( hay còn gọi là cây ngải làm ăn ), ngải cầu duyên là các loại ngải hiện đang được nuôi nhiều nhất hiện nay. Người nuôi ngải cầu tài với hi vọng được ngải “giúp sức” trong đường công danh sự nghiệp, làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt. Ngoài ra ngải cầu tài còn dùng để luyện thành bùa ngải bùa yêu, ngải yêu với mục đích bỏ bùa yêu, cầu duyên, chọn rể. Cây ngải cầu tài , ngải làm ăn có nhiều loại như Ngải nàng mơn, nàng mơn bông đỏ, nàng Mơn bông trắng, nàng Chuyền lá dài, ngải nàng Sắc, ngải nàng Chuyền, ngải nàng Dù, nàng Quạt, nằng Mén,…. Những loại cây ngải cầu tài thì thường được nuôi trước cửa nhà để cầu tài, chiêu tài ,còn ngải yêu này thường trồng sau nhà, cạnh cửa sổ để cầu duyên.

Luận công danh – xem tài vận – đoán vận hạn – hướng giải hạn năm 2021 sẽ được thầy Vương phong thủy bàn giải chi tiết cho từng tuổi (1952 – 2011) tại phần mềm [XEM TỬ VI 2021 THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH]. Mời tham khảo!

>> Để có thể tiện lợi trong công việc làm ăn, buôn bán, liên lạc đối tác, tăng vận may, kích tài lộc, quý bạn có thể tham khảo ngay: Sim phong thủy kích tài vận luôn bên cạnh mình mọi lúc mọi nơi.

>> Đồng thời chọn đối tác làm ăn cũng không thể bỏ qua nếu quý bạn mong muốn mọi việc được hanh thông, suôn sẻ, do đó bạn tham khảo ngay công cụ tra cứu tại đây: Xem tuổi làm ăn

Đọc tiếp  Bật Mí Ý Nghĩa Phong Thủy, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dừa Cảnh Trong Nhà

Từ bài viết trên ta có thể thấy ngải có nhiều loại, lành dữ đều do người nuôi ngải tạo thành. Người nuôi ngải với mục đích tốt đẹp thì tốt đẹp, nuôi ngải với mục đích luyện thành bùa ngải hại người thì ngải xấu. Người ta nói Vì cây ngải có linh tính, hút linh khí của trăng mà sống nên nuôi ngải không cẩn thận sẽ hại thân hại người nhà. Vì thế không phải ai cũng có thể nuôi ngải. Nuôi ngải cần co duyên. Có duyên với ngải thì cây ngải mới tốt tươi sinh sôi được.

Để xem thêm các thông tin phong thủy khác, xin mời bạn đọc chuyển hướng sang trang web: narihamico.vn/để xem thêm các thông tin phong thủy và cập nhật thông tin phong thủy một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *