Cây cánh bướm đỏ (Christia vespertilionis)

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: narihamico.vn . Call/Zalo: 0 – 0 – 0

Một lần dạo quanh khu làng hoa, tôi phát hiện loại cây có kiểu dáng lá rất ngộ nghĩnh. Trông xa xa như 1 đàn bướm, nhưng lại gần nhìn lá giống như các chiếc máy bay phản lực. Một số lá thì trông như ria mép. Loại cây này nhà vườn gọi với tên dân dã là “cây bướm ngày“. Trước đây, đã có cây bướm đêm, còn đối với cây này vì màu sắc sáng hơn cây bướm đêm nên nhà vườn đặt là cây bướm ngày vậy.

Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)
Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)

Thông tin sơ lược về cánh bướm đỏ

Thông tin đầu tiên mà tôi biết được là cây cánh bướm đỏ (hay cây bướm ngày) không có liên hệ gì với cây bướm đêm.

Cây cánh bướm đỏ có tên khoa học: Christia vespertilionis. Cây bướm đêm có tên khoa học: Oxalis triangularis.

Cây Cánh Bướm đỏ Và Cây Bướm đêm không cùng họ hàng với nhau!

Đây là một loại cây bụi thân thảo, có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Brazil thuộc chi Christia. Trong chi này chứa hai loài thực vật từ gia đình đậu (Fabaceae) mà thường được trồng làm cảnh trong vườn hoặc trồng chậu để trang trí nhà. Loài này bao gồm Christa obcordata (Cây cánh bướm xanh) và Christia vespertilionis (Cây cánh bướm đỏ, cây đang đề cập ở bài viết này). Tính năng thú vị về hai loài này nằm trong lá của chúng. Cây cánh bướm có lá thon dài với các họa tiết tương đồng, đối xứng nhau giống nhau. Khi có một làn gió nhẹ thì các lá này lay động trông như đàn bướm đang bay lượn!

Đọc tiếp  TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT
Cây Cánh Bướm đỏ Và Cây Bướm đêm
Hình Dáng Lá Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)
Hoa Của Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)

Cây cánh bướm đỏ một loại kiểng với tán lá ngộ nghĩnh dễ thương. Lá cây cánh bướm đỏ có tông màu đỏ burgundy xen lẫn với các đường nét sẫm màu.

Hình Dáng Lá Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)
Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis) Trồng Xen Với Các Cây Tố Liên

Màu sắc và hình dạng tán lá trở nên thú vị hơn khi trồng đan xen với các loại hoa kiểng khác tạo ra sự tinh tế và tao nhã như cây nhảy múa trong làn gió nhẹ! Đáng yêu! 🙂

Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)

Cây cánh bướm đỏ có thể trồng ở đâu?

Khi tìm kiếm các thông tin trên Internet, tôi thấy cây bướm đỏ có thể trồng ở nhiều vị trí như: ban công, hiên nhà, trồng trong nhà nơi nhận được nắng sáng, trồng xung quanh nhà…Chúng trở nên nổi bậc hơn với nền tường màu sáng.

Hoa Của Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)
Cây Cánh Bướm Xanh Và đỏ
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Chậu để ở Vị Trí Nhận được Nắng Sáng
Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis) Trồng Xen Với Các Cây Tố Liên
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Trong Nhà
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Ban Công
Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Trong Nhà Nơi Có Nhiều ánh Sáng
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Chậu
Cây Cánh Bướm Xanh Và đỏ
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Như 1 Loại Cây để Bàn

Trên đây chỉ là các hình ảnh tham khảo. Đối với tôi, sau khi đã biết sơ lược về đặc tính cây, tôi chọn vị trí dưới gốc hoa hồng tương đối ít nắng, tôi đã trồng xen vài chậu cây cánh bướm đỏ vào đám cây tố liên để làm cảnh và cũng để hiểu rõ hơn về đặc tính sinh trưởng của cây, dễ dàng tư vấn cho khách hàng mua cây sau này.

Chuẩn Bị Trồng Cây Cánh Bướm Xuống đất

Cách trồng cây bướm đỏ

Cây cần đất ẩm nhưng không sũng nước! Đừng để chậu cây cánh bướm đỏ khô hoàn toàn. Cây cần một số ánh sáng mặt trời để chuyển sang lá màu đỏ burgundy. Nếu bạn không cung cấp ánh sáng phù hợp, những chiếc lá sẽ có màu xanh lá cây đến màu hổ phách. Tuy nhiên, không trồng cây này trong ánh sáng mặt trời đầy đủ. Chúng ta có thể trồng chúng dưới lưới che 50 đến 70% ánh sáng mặt trời hoặc trồng xen dưới tán cây.

Đọc tiếp  Cùng chiêm ngắm những cây bonsai hoa ngũ sắc hết sức độc đáo và tuyệt với này

Sử dụng một cây cặm hỗ trợ cho cây bướm đỏ khi cây còn non để chúng được vươn thẳng.

Ánh sáng: Thích ánh sáng mặt trời cho màu lá cây tốt nhất mặc dù có thể chịu được bóng râm. Độ ẩm: Cần nước thường xuyên để tăng trưởng tối ưu. Đất trồng: Phát triển tốt nhất trong đất mùn thoát nước tốt. Giá thể tham khảo: Vỏ trấu 30%, phân rơm mục 30%, xơ dừa 20%, tro đen 20%

Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Chậu để ở Vị Trí Nhận được Nắng Sáng
Giá Thể Trồng Cây Cánh Bướm đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *