Cây chà là

Công ty TNHH Cây xanh đô thị Việt Nam

Bán mua cây chà là công trình giá tốt

Hình: Cây chà là trung đông

Gần giống cây cau ăn quả nhưng loại cây này có chùm quả rất đẹp và ấn tượng. Thêm nữa, quả của chúng cũng có rất nhiều lợi ích trong đời sống con người. Đó là cây chà là. Có lẽ vì thế mà nhiều người tìm mua chà là và cũng khiến thị trường cung cấp chà là phát triển hơn.

Tên thường gọi:

Cây chà là, cây chà là cảnh

Tên khoa học: Phoenix roebelenii, là loài đặc trưng trong chi Chà là thuộc họ Cau, là loài được trồng để lấy quả.

Nguồn gốc:

Mặc dù xuất xứ ban đầu của nó không được biết rõ do nó được trồng trọt trong thời gian dài, nhưng có lẽ nó xuất phát từ các đảo thuộc vịnh Ba Tư.

Các loại giống: Chà là có nhiều loại giống tùy theo sự lai giống giữa cây bố và cây mẹ. Có 3 loại chà là phổ biến hiện nay là: Medjool, Degiec, Zahidi. Chương trình Khuyến lâm và một số chương trình trồng rừng khác được đưa về tỉnh Ninh Thuận là giống Medjool.

Đặc điểm hình thái cây chà là:

Đây là loài cây có kích thước trung bình cao khoảng 15-25m, có thân thẳng hoặc mọc ra nhiều thân từ gốc. Lá dài 3-5 m, với nhiều sóng/cọng tỏa ra (khoảng 150), các cọng này dài khoảng 30 cm và rộng 2 cm.

Đọc tiếp  Bất ngờ 7 công dụng chữa bệnh của lá đinh lăng và những tác dụng phụ không mong muốn

cây trà là trồng làm cảnh giá tốt cho công trình

Hình: Cây chà là cảnh

Thân, tán, lá: Cây chà là thân cột thấp, màu xám bạc, có nhiều cuống lá rụng để lại trên thân. Lá mọc tập trung ở đỉnh, cong, cuống có gai dài màu vàng ở gốc. Lá dạng kép lông chim, lá phụ dạng dải mảnh, đầu nhọn cứng, màu xanh.

Hoa, quả, hạt: hiếm thấy hoa. Quả hạch có hạt bên trong.

Tốc độ sinh trưởng của cây chà là chậm. Cây chà là ưa sáng, dễ ươm trồng, dễ chăm sóc. Cây có thể sinh trưởng tốt ở nơi có bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình. Cây chà là loại bỏ được phần lớn các chất độc có trong không khí.

Cây chà là thường được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng hay cây sân vườn, thường được trồng chậu trang trí nội thất hoặc trồng thành bụi cây trong sân vườn trang trí vườn, sân, quán cafe…

Mua trồng cây trà là cảnh công trình giá tốt

Hình: Cây chà là cảnh được trồng thành nhóm 3-5-7-9 cây

Đối với những kiến trúc nhà biệt thự, có thể trồng cây nga mi trên hai lối đi dẫn vào nhà, tạo nên vẻ tự nhiên cho lối đi.

Cây chà là mang ý nghĩa sâu sắc về tình bạn. Có thể mua trang trí hay làm quà tặng đều mang ý nghĩa tình bạn.

Phong thủy: Loại bỏ được tất cả các độc tố không khí trong nhà. Lá của cây có thể rủ xuống nhẹ nhàng nên sẽ làm dịu và phục hồi bất cứ môi trường nào cho dù là nhà ở hay văn phòng.

Đọc tiếp  Tuổi Dần hợp cây gì?

cây chà là lùn trung đông công trình giá tốt

Hình: cây chà là trung đông ra quả

Tham khảo cách trồng và chăm sóc cây chà là:

Đối với những đơn vị bán cây chà là thì việc trồng và chăm sóc cây chà là cần có tổ kỹ thuật nắm bắt kỹ để tư vấn cho khách cũng như chăm sóc cây tốt trong quá trình ươm giống cây.

Từ đó, phục vụ đến tay người mua chà là cũng được tốt hơn và cần truyền đạt cách chăm sóc cây chà là cho họ để giữ cây luôn tươi và sống lâu.

Cách trồng cây chà là:

Chà là là loại cây trồng thích hợp với nhiều loại đất khác nhau, nhất là đất cát nghèo dinh dưỡng, đất có nước ngầm và có độ nóng cao. Ðặc biệt chà là có thể chịu đựng được nơi có độ mặn cao.

– Trồng bằng cây con từ 5-6 tháng tuổi. Nên trồng vào đầu vụ mưa để giảm công tưới và tăng tỉ lệ sống.

Trồng bán cây trà là công trình đô thị giá rẻ

Hình: Cây chà là ta ở một góc vườn ươm

-Tùy theo địa hình của đất mà từng nơi mà có thể trồng tập trung hoặc trồng theo hàng và tùy thuộc vào điều kiện thời tiết khí hậu của từng vùng ta trồng cho phù hợp để cây đến tuổi dễ thụ phấn tự nhiên.

– Ðào hố qui cách 30 x 30 x 30 cm để trồng cây con. Mật độ 500 cây/ha với khoảng cách: hàng cách hàng 4-6 m, cây cách cây 4-6 m.

Đọc tiếp  Bài 27. KĨ THUẬT TRỒNG MỘT SỐ CÂY HOA PHỔ BIẾN

– Trước khi trồng cây chà là ta nên xử lý đáy hố bằng phân bón vi sinh để cây dễ bén rễ, trồng xong nên tưới nước ngay để cây nhanh hồi phục .

– Thời gian 5-7 năm sau chà là sẽ cho quả. Thời gian này còn tùy thuộc vào đất, cách chăm sóc và thời tiết nơi trồng.

Cách chăm sóc cây chà là:

– Ðề phòng sùng cắn rễ lúc mới trồng, chuột phá hại rễ, thỏ rình ăn lá non.

– Mỗi tháng bón 0,01 kg phân NPK cho mỗi hố.

– Tưới nước vào 6 tháng mùa khô của năm đầu mới trồng.

– Khi cây còn nhỏ, dọn sạch cỏ xung quanh gốc để cỏ khỏi lấn át chà là mới trồng.

– Lưu ý: Cần tủ gốc bằng rơm rạ, cỏ vào mùa khô để chống sự thoát hơi nước của đất.

– Mỗi năm vào tháng 12 đến tháng 11 cần phải cắt lá già, khô khi lá chà là non mọc, cắt đến 5-10 lá già. Khi lá non mọc ra phải cắt gai để sau này khỏi bị chấn thương.

Với những lợi ích mà cây mang lại, thêm phần đặc trưng về chùm quả tạo nên một “bức tranh đẹp” khi sử dụng chúng làm cây cảnh công trình thì chà là là loại cây đáng lựa chọn.

Xem thêm:

Trồng bán cây vạn tuế công trình.

Diện Hứa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *