Bật Mí Ý Nghĩa Phong Thủy, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dừa Cảnh Trong Nhà

Trồng cây dừa cảnh trong nhà sẽ giúp mang may mắn cho mỗi người. Ngoài may mắn, cây dừa cảnh khi trồng trong nhà còn đem lại nhiều lợi ích khác cho gia chủ trong cuộc sống và công việc. Đây là một loại cây không chỉ được trồng trong nhà, văn phòng mà còn được trồng tại các cảnh quan đô thị. Vậy điều gì đã khiến loại cây này được trồng phổ biến đến thế? Hãy cùng narihamico.vn tìm hiểu toàn bộ ý nghĩa phong thủy của cây dừa cảnh nhé!

1. Ý nghĩa cây dừa cảnh phong thủy trong nhà ở, văn phòng

1.1. Cây dừa cảnh trong nhà mang lại điều gì cho gia chủ?

Cây dừa cảnh mang lại nhiều điểm có lợi cho gia chủ:

  • Đầu tiên, gia tăng tính mỹ quan cho ngôi nhà, tạo bóng mát và giúp ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên.
  • Thứ hai, cây hút bụi bẩn, hấp thụ chất độc hại, cung cấp khí Oxi đem tới bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.
  • Cuối cùng, trong phong thủy cây còn mang lại may mắn, tài lộc và vận khí tốt cho mỗi thành viên trong gia đình. Đặc biệt, mang lại nguồn năng lượng tích cực, cải thiện sức khỏe.
Đọc tiếp  Tài nguyên thực vật

Cây dừa cảnh thường được gia chủ đặt trước cửa nhà hoặc cổng chính. Bên cạnh đó, cây dừa cảnh cũng có thể đặt ở góc nhà hay trên bàn làm việc.

1.2. Ý nghĩa phong thủy của cây dừa cảnh trồng trong nhà đối với việc buôn bán

Trồng cây dừa cảnh phong thủy đối với việc buôn bán của những người kinh doanh, công ty, doanh nghiệp mang lại rất nhiều may mắn. Đối với những người kinh doanh buôn bán thì cây dừa cảnh thường được đặt đối xứng ở hai bên cổng.

Cây dừa cảnh theo quan niệm phong thủy là làm tăng dương khí, giảm âm khí từ ngoài vào. Thế nên giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn, hút may mắn tiền tài đem lại sự bình yên, xua đuổi những điều không may mắn.

Đối với công ty, những người làm văn phòng thì cây có tác dụng lọc khí, mang tới không gian xanh. Đồng thời còn gia tăng sự tập trung, hiệu suất công việc. Nên đặt cây dừa cảnh ở hai bên sảnh tiếp khách, trên bàn làm việc. Bởi điều này sẽ giúp cho văn phòng thêm phần sang trọng và tinh tế.

>>>> Tham Khảo Ngay: Mua bán cây xanh, cây công trình, cây cảnh giá tốt 2020

2. Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dừa cảnh trong nhà

2.1. Đối với đất trồng cây dừa cảnh trong nhà

Cây dừa cảnh là loài cây dễ sinh sống ở mọi điều kiện nên yêu cầu về đất không quá cao. Tuy nhiên để cây phát triển một cách toàn diện thì hãy sử dụng những loại đất nhiều chất dinh dưỡng và có độ tơi xốp. Có thể kết hợp đất thịt pha cát, đất phù sa trộn với đất thịt và mùn cưa, xơ dừa khi phối đất trồng cây dừa nhé.

Đọc tiếp  Hướng dẫn cách làm bầu đất ươm cây giống đạt chuẩn

Bên cạnh đó, phải đảm bảo hệ thống thoát nước tốt bởi cây dừa cảnh là cây dừa cạn. Thế nên nếu tưới quá nhiều nước lâu ngày khiến cây bị ngập úng và thối rễ.

>>>> Xem Ngay: Các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe, lọc không khí tốt

2.2. Điều kiện nhiệt độ – Trồng cây dừa cảnh phong thủy

  • Trồng cây dừa cảnh trong nhà phải lưu ý về điều kiện nhiệt độ. Đối với những cây mới tách gốc hoặc cây con đang phát triển thì không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.
  • Đối với những cây trên, phải để cây dừa cảnh phát triển bộ rễ từ 1 – 2 tuần trong bóng râm sau đó mới cho tiếp xúc với ánh nắng. Trong khoảng thời gian phát triển, tưới nước vào gốc đều từ 4 – 5 lần trên 1 tuần.
  • Cắt bỏ những lá hư hại lá già, đặc biệt không bẻ cây bằng tay mà dùng kéo để cắt sát gốc.

>>>> Xem Ngay: Top 22 các loại cây trồng không cần ánh sáng đẹp nhất

2.3. Điều kiện phân bón

Trồng cây dừa cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng bởi trong nhà là nơi thiếu ánh sáng. Cây dừa cảnh bị thiếu dinh dưỡng thường lá sẽ chuyển vàng và thân vàng.

Nên bón phân mỗi năm 2 lần vào thời gian đầu và gần cuối mùa mưa. Không bón phân trực tiếp vào gốc cây mà xung quanh phần đất gần gốc cây. Như thế giúp phân bón ngấm từ từ và không ảnh hưởng tới phần rễ non.

Đọc tiếp  Cây phân loại và hồi qui (Classification and Regression Tree - CART) là gì?

Tags: cây dừa cảnh phong thủycây dừa cảnh trong nhàcây dừa cảnh trồng trong nhàchăm sóc cây dừa cảnh trong nhàdừa kiểng trong nhàtrồng cây dừa cảnh trong phòng

Chuyên mục: Kinh nghiệm cây xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *