Đại gia tiếc ngẩn ngơ, chi 10 tỷ không mua nổi cây duối cổ

Đại gia chi 10 tỷ đồng không mua nổi cây duối cổÔng Quang Hòa (Hưng Yên), chủ cây duối cổ tâm sự, cách đây 18 năm, trong một lần đi Bắc Giang, ông đã bắt gặp “chiến hữu” của đời mình. Ấn tượng về cây duối trong ông được gói gọn trong 2 từ là choáng ngợp, choáng ngợp bởi sự uy nghi sừng sững, choáng ngợp bởi cả đời làm cây của ông chưa bao giờ gặp được siêu phẩm hoàn hảo đến vậy. Quá tâm đắc, ông Hòa quay về nhà, dốc hết toàn bộ gia sản, tiền bạc để mua bằng được siêu phẩm.

“Lúc đó, tôi phải kiên trì, cõng 2 bao tải tiền nặng trĩu trên vai trị giá 320 triệu đồng đến nhà chủ cây báo danh 2 năm. Quá cảm động với tấm chân tình, chủ cây không những trao truyền lại báu vật còn tặng tôi quyển sách ghi lại phương thức tạo dáng cây, tôi còn giữ đến tận bây giờ” – ông Hòa tâm sự.

{keywords} Cây duối cổ có chiều cao khoảng 2m, đường kính thân là 1m, nặng gần 2 tấn và có tuổi đời lên tới hàng trăm năm

Nhiều thượng khách vì quá ưng siêu phẩm đã không ngần ngại xuống nhà ông Hòa nhiều lần năn nỉ mua cây. Có vị đại gia trả ông hơn 10 tỷ đồng nhưng ông quyết giữ cây không bán. Ông cho rằng, việc tìm chủ cho cây cũng như lên núi tìm trầm, thà không chọn được chứ nhất định không thể qua loa.

Đọc tiếp  Cây Cô Tòng Lá Đốm

Hiện nay, cây duối cổ đã đạt tới cảnh giới thượng thừa trong làng cây bởi hội tụ các yếu tố như cổ, kỳ, mỹ, văn. Ông khẳng định, cây duối cổ hiện là bảo vật độc nhất vô nhị mà bất cứ người sành cây nào cũng muốn săn lùng.

{keywords} Cây duối cổ có tuổi đời hàng trăm năm được ông Quang Hòa (Hưng Yên) coi như báu vật trong nhà {keywords} Có vị đại gia sẵn sàng trả 10 tỷ đồng để sở hữu “báu vật” nhưng ông nhất quyết không bán. Ông cho rằng, báu vật phải thuộc về người xứng đáng, không phải cứ có tiền là mua được {keywords} Để mua được cây duối cổ, 18 năm trước, ông Hòa phải kiên trì đến nhà chủ cây suốt 2 năm ròng rã {keywords} Quá cảm động với tấm chân tình, chủ cây không những trao truyền lại báu vật còn tặng ông quyển sách ghi lại phương thức tạo dáng cây {keywords} Cây duối được coi là biểu tượng cho sức sống trường tồn mang đến sự may mắn, bình an, phát tài phát lộc cho chủ sở hữu {keywords} Ngoài ra, nhiều người còn quan niệm, duối cổ là loài cây trừ trà thường được đặt để trong cung vua chúa thời trước {keywords} Bộ tiểu cảnh được ông Hòa làm tỉ mỉ, cẩn trọng và xếp vòng quanh gốc cây {keywords} Ông Hòa cho biết, cây duối cổ hiện đã đạt tới cảnh giới thượng thừa trong làng cây bởi hội tụ các yếu tố như cổ, kỳ, mỹ, văn {keywords} Những câu thơ chất chứa bao tâm tình mà ông Hòa dành tặng cho “báu vật” trong nhà mang tên Lão Mai Đại Thọ

Đọc tiếp  Cây bông Trang, chữa cao huyết áp

(Theo Dân trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *