Những loại cây, hoa cả tuần không cần tưới nước, trồng chơi cũng đảm bảo ra hoa

Trồng cây trong nhà là sở thích của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để ngày ngày chăm sóc. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì dưới đây là 6 loại cầy dễ trồng, sống không cần nước mà bạn có thể tham khảo.

1. Sen đá

Cây sen đá không những dễ sống mà nó còn sống tốt, khỏe mạnh, sinh sôi nhanh chóng mà không cần quá nhiều sự chăm sóc.

Nếu để ở gần nơi nhiều ánh sáng, nhiệt độ cao, cây sen đá cần phải được tưới nước 1 – 2 lần/tuần. Còn ở điều kiện trong phòng, thì 7 – 10 ngày mới cần tưới nước.

2. Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được rất nhiều người ưa chuộng, vì không chỉ đẹp, ít tốn thời gian chăm bón, nó còn có khả năng thanh lọc không khí bị ô nhiễm, hút các chất độc hại và bức xạ điện từ của các thiết bị trong gia đình.

Loại cây này có thể tươi tốt suốt tuần ngay cả khi bị “quên” tưới nước. Lý do là vì cây lưỡi hổ tích nước trong lá, bởi vậy, nếu bạn tưới quá nhiều, lá có thể bị hỏng.

3. Sống đời

Bản thân lá của loại cây này rất mọng nước, lá mọc đối, phiến lá dày, hoa có nhiều màu sặc sỡ. Đặc biệt, sức sống của cây sống đời mạnh mẽ đến nỗi, chỉ cần một phiến lá hay thân cây cũng đủ để mọc được rễ ra thành cây con.

Đọc tiếp  Hoạt động ngành

Do tích được nước trong lá, cây sống đời yêu cầu ít nước hơn. Thậm chí nếu trồng trong chậu bí, không có chỗ thoát nước, loài cây này dễ bị úng, “thừa nước” mà chết.

Những loại cây, hoa cả tuần không cần tưới nước, trồng chơi cũng đảm bảo ra hoa - 3

4. Cây kim tiền

Đây cũng là một trong những lựa chọn cây cảnh hàng đầu của các gia đình bởi khả năng hút độc tố và khí thải ô nhiễm trong nhà. Tuy vậy, trong lá và thân cây có độc, cần cẩn thận khi ăn phải hoặc tiếp xúc với nhựa cây.

Cây kim tiền chứa một lượng nước cao bất thường, cụ thể, lá cây chứa 91% và cuống lá chứa 95% , vậy nên chúng có thể hoàn toàn “sống thảnh thơi” tới 4 tháng mà không cần tưới nước.

5. Xương rồng

Xương rồng có khả năng chịu hạn cao đến nỗi chúng vẫn có thể sống sót ở các sa mạc cằn cỗi.

Nguyên nhân là do lá của chúng đã bị tiêu biến, giảm diện tích tiếp xúc với bên ngoài đến mức tối đa, nhằm hạn chế sự thoát hơi nước như những giống cây bình thường khác. Toàn bộ nước sẽ được đọng ở trong thân giúp nuôi cây.

Những loại cây, hoa cả tuần không cần tưới nước, trồng chơi cũng đảm bảo ra hoa - 4

6. Lô hội (hay còn gọi là nha đam)

Cây lô hội là loài cây rất quen thuộc với chúng ta với rất nhiều công dụng như chữa mụn, làm sạch da, làm nước uống… Không những thế, nếu trồng chúng làm cây cảnh bạn sẽ nhận ra rằng nó vô cùng hữu ích vì đây là loại cây có thể sống tốt mà không cần đến sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của các “cô chủ”, “cậu chủ”.

Đọc tiếp  Cây Hoa Mai - Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Cách Trồng Chăm Sóc Hoa Mai - Báo Khuyến Nông

Với những cây lô hội còn bé, bạn có thể tưới nước cho nó mỗi tuần một lần vào mùa hè và mỗi tháng một lần vào mùa đông. Tuy nhiên, nếu mùa hè trời mưa nhiều, bạn có thể sẽ không cần tưới nước cho nó.

Nguồn: narihamico.vn/nhung-loai-cay-hoa-ca-tuan-khong-can-tuoi-nuoc-tro…Nguồn: narihamico.vn/nhung-loai-cay-hoa-ca-tuan-khong-can-tuoi-nuoc-trong-choi-cung-dam-bao-ra-hoa-d274518.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *