Cây sen đá để bàn làm việc hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Bạn muốn trồng một cây sen đá trên bàn làm việc, bàn máy tính để trang trí nhưng không biết có hợp với tuổi của mình hay không. Vậy sao bạn không tham khảo ngay bài viết cây sen đá hợp tuổi nào, mệnh nào dưới đây của chúng tôi.

Click vào thông tin bạn muốn tham khảo:

 • Vì sao cây sen đá được yêu thích
 • Cây sen đá hợp tuổi gì
 • Cây sen đá có ý nghĩa gì
 • Cách bố trí cây sen đá trong phòng làm việc
 • Cách chăm sóc cây sen đá

1. Tại sao cây sen đá lại được yêu thích?

Cây sen đá từ lâu đã là một loại cây cảnh để bàn làm việc được yêu thích của dân văn phòng nói chung và đa số những người yêu thích cây cảnh trang trí trong nhà. Cây sen đá gây thu hút bởi vẻ ngoài vô cùng xinh xắn, bắt mắt.

Đọc tiếp  narihamico.vn

Cây sen đá để bàn làm việc thường được trồng trông những châu nhỏ xinh xinh. Lá sen đá mọng nước mọc xoay tròn đều quanh trục thân rất đẹp như một đóa hoa sen. Lá hình thuôn nhọn đầu, đỉnh đầu màu đỏ tía, mép lá có lông tơ. Cây sen đá có nhiều lá như phật bà quan âm nghìn mắt, nghìn tay nên còn được gọi là sen phật bà.

Cây sen đá vốn là cây trồng có nguồn gốc từ vùng khí hậu khô cằn nên có khả năng chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển được ở điều kiện khắc nghiệt. Cây sen đá cảnh trồng trồng chậu để ở văn phòng có thể cả tháng trời không tưới nước cây vẫn tươi tốt, lá mọng nước và xanh, đẹp như bình thường.

Cây cũng rất dễ trồng và nhân giống. Chính vì thế mà sen đá trở thành loại cây cảnh được yêu thích của giới văn phòng. Cây sen đá có thể để trên các bàn làm việc văn phòng, cũng có thể để trên bàn để máy tính bàn hay bàn học học sinh.

Cây sen đá có vẻ đẹp xinh xắn, dễ thương

2. Cây sen đá hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Những tuổi thích hợp trồng cây sen đá

Tuổi Dậu:

Cây sen đá là một trong những loại cây đặc biệt phù hợp với người tuổi Dậu. Theo các chuyên gia phong thủy, thì khi trồng cây sen đá, người tuổi Dậu sẽ ngăn chặn được việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn trong công việc.

Đọc tiếp  Cây trúc mây hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy cây trúc mây

Tuổi Hợi:

Những người tuổi Hợi nên bày cây sen đá trên bàn làm việc hoặc bày trong nhà sẽ có ỹ nghĩa khích lệ tinh thần làm việc, tạo niềm tin, niềm hy vọng phấn đấu và mang lại an lành, may mắn cho họ.

Các cung mệnh phù hợp với sen đá

Khi xem xét đến phong thủy thì không thể bỏ qua yếu tố bản mệnh. Xét về hình dáng, do sen đá có lá thuôn nhọn ở đỉnh nên đây là loại cây thuộc hành Kim. Những người thuộc mệnh Kim rất thích hợp để trồng sen đá. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy nên những người mệnh Thủy cũng rất thích hợp để trồng loại cây này.

>>>Mời bạn xem thêm:

 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Hợi
 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Dậu
 • Cây hợp người mệnh Kim
 • Cây hợp người mệnh Thủy

3. Ý nghĩa của cây sen đá

Cây sen đá có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu hạn và sinh sống tốt ở môi trường khắc nghiệt. Dù ở đâu, cây cũng vẫn sống tốt, lá luôn mọng nước tràn đầy sức sống. Chính vì thế, ý nghĩa của cây sen đá là tượng trưng cho ý chí kiên cường, sự nỗ lực không ngừng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, luôn giữ vững niềm tin và ý chí. Chỉ cần ngắm nhìn cây sen đá nhỏ nhắn nhỏ nhắn nhưng đầy sức sống rắn rỏi, cứng cáp thì mọi mệt mỏi, muộn phiền, stress cũng dần tan biến, giúp ta có thêm niềm tin, hăng say sống và làm việc.

Đọc tiếp  Cây Bông Trang (Mẫu Đơn)

Cây sen đá còn là biểu tượng cho sự bền lâu, vĩnh cửu, một tình bạn bền chặt theo năm tháng. Thế nên cây còn được dùng để tặng cho bạn bè. Cây sen đá cũng tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, son sắt, thể hiện mong ước về sự thân thiết, bất tử trong tình cảm với người mình yêu thương.

Cây sen đá mang ý nghĩa về tình yêu thủy chung, tình bạn bền chặt và ý chí kiên cường

4. Cách bố trí cây sen đá trong phòng làm việc

Cây sen đá để bàn làm việc thường được trồng trong các chậu nhỏ bằng sứ, thủy tinh hoặc bằng gỗ với nhiều kiểu dáng, tạo hình đẹp mắt, cuốn hút. Người ta thường bày cây sen đá trên bàn làm việc để trang trí cho góc làm việc thêm đẹp mắt hơn. Cây sen đá nhỏ bé kiên cường sẽ là yếu tố lớn khích lệ tinh thần làm việc hăng say cho chủ nhân.

Vị trí bày, nên để chậu cây sen đá ở góc phía Đông hoặc Đông Nam của bàn làm việc. Vị trí này có ý nghĩa: hướng Đông là hướng mặt trời mọc, cây đặt ở hướng này có ý nghĩa sẽ tiếp nhận nguồn năng lượng dương của mặt trờ để lan tỏa cho không gian trong nhà, giúp vượng khí, đem lại may mắn và sự an lành cho người làm việc.

Bạn cũng có thể bày một chậu cây sen đá trên bậu cửa sổ, trang trí trên bàn uống nước thay cho lọ hoa tươi, bày trên góc trống của kệ sách để trang trí cho những nơi này thêm vẻ đẹp thiên nhiên, lãng mạn.

Đọc tiếp  Cây Mít Đại Thụ

Bày cây sen đá trên bàn làm việc với ý nghĩa khích lệ tinh thần làm việc

5. Chăm sóc cây sen đá như thế nào?

Cây sen đá dễ trồng và chăm sóc, cây có thể phát triển tốt trong môi trường nhà kín ở văn phòng kể cả ngoài ngoài chịu ánh nắng trực tiếp. Cây sen đá để bàn làm việc thường đã được tính toán và trồng trên chậu đất phù hợp. Khi mua về bày trên bàn làm việc, bạn chỉ cần chăm sóc nhẹ nhàng, giữ cho cây luôn xanh lá, mọng nước.

Bạn có thể tưới nước cho cây 2 lần 1 tuần để cung cấp vừa đủ độ ẩm cho cây phát triển. Không nên tưới quá nhiều nước vì sen đá là cây trữ nước giống như cây xương rông, nhiều nước cây dễ bị thối rễ và hỏng lá. Việc bón phân cũng nên hạn chế. Nếu thấy cây có biểu hiện còi cọ, lá không được mọng nước nhưu ban đầu bạn có thể cung cấp nước và một chút phân bón nhả chậm để cây có đủ dưỡng chất nuôi lá mọng đẹp.

Việc chăm sóc cây sen đá cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều công, không tốn chi phí. Bạn có thể bỏ quên nó hàng tháng trời trong góc phòng làm việc cây vẫn không hề chết thậm chí là vẫn xanh tốt nếu như môi trường có độ ẩm tốt.

Nếu bạn không phải người tuổi Hợi hoặc tuổi Dậu thì cũng đừng vội buồn, vì còn rất nhiều những loại cây cảnh để bàn hợp phong thủy khác mà bạn có thể tham khảo.

 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Tý
 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Sửu
 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Dần
 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Mão
 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Thìn
 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Tỵ
 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Ngọ
 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Mùi
 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Thân
 • Cây để bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *