Hướng dẫn làm cây tiền chưng tết mới nhất

Làm cây tiền là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề làm cây tiền. Trong bài viết này ATP Software Hướng dẫn làm cây tiền chưng tết mới nhất 2023

Hướng Dẫn Làm Cây Tiền

Hướng dẫn làm cây tiền chưng tết mới nhất 2023

Nắm bắt được thiên hướng này, nhiều cơ sở sản xuất, thậm chí là những một mình nhân sự văn phòng, học sinh, sinh viên đều tận dụng đôi bàn tay khéo léo để từ cách thức sử dụng cây tiền thật cơ bản tạo ra những cây tiền tài lộc với phổ biến kiểu dáng hoặc nhận order theo yêu cầu của khách.

Những cây giả tiền thật với đa dạng kiểu dáng nhận đổ buôn hoặc bán lẻ

cách sử dụng cây tiền thật tết 2020

Cây tiền thật này hoàn toàn được sử dụng thủ công. Nguyên liệu làm cây tiền tài lộc là tiền thật, ống nhựa, dây thép, dây đồng mạ vàng cùng một số đồ trang trí không giống. Với ý nghĩa tâm linh, cây tiền thật chủ yếu có 2 loại, 1 loại gọi là “tiểu thần tài” được làm từ 39 tờ và 1 loại làm từ 79 tờ được phong sử dụng “đại thần tài”. Những tờ tiền cũng giống như màu sắc được chọn vừa mang ý nghĩa tài lộc năm mới vừa phải hài hòa, bắt mắt. Màu đỏ của tờ 500 hay 10.000 đồng biểu hiện cho sự may mắn, màu xanh của tờ 5000 biểu hiện sự tươi mới phối hợp với màu vàng của dây thép uốn xoay quang thân, cành tượng trưng cho tài lộc.

Đọc tiếp  Cây oliu - Giống cây thiêng liêng với nhiều công dụng và ý nghĩa đặc biệt

Một số cây đặc biệt theo yếu cầu của khách hàng có nguyên liệu làm cây tiền của lộc còn được điểm xuyết thêm vài tờ Đôla, đặc biệt tờ 2USD được coi là rất may mắn. Dáng của cây phải được uốn theo dáng trực, uốn lượn giống như rồng bay kết hợp với ảnh thù đa dạng khi gấp tờ tiền, gợi ý như ảnh thiên nga, con bướm, cánh quạt, trái tim…

Đa dạng về hình dáng, kiểu mẫu

Mua nguyên liệu làm cây tiền của lộc ở bất cứ đâu

Mặc dù giá cây tiền của lộc khá cao nhưng luôn luôn có rất nhiều người không ngần ngại luôn luôn chấp thuận mua nó. Sở dĩ giá cây tiền tài lộc đắt bởi để sử dụng ra một hàng hóa hoàn chỉnh cần phải qua nhiều công đoạn, từ tìm mua nguyên liệu sử dụng cây tiền của lộc ở đâu, đặc biệt là đổi tiền lẻ khá khốn khó, tiền 10.000 cũ không còn lưu hành nên ngày càng hiếm hoi cho tới việc ngồi tỉ mẩn gấp, lắp ráp và tạo dáng cho cây.

Càng gần Tết, lượng khách đặt mua sẽ càng đông, các cơ sở sản xuất hoặc những bạn có ý định mua bán phải bắt tay tìm nguyên liệu sử dụng cây tiền của lộc ở nơi nào và triển khao sử dụng từ rất sớm. Thông thường, với một người làm thành thạo thì phải mất nửa ngày đến 1 ngày để hoàn thành 1 sản phẩm. Chỉ cần một tí khéo tay và chịu khó, tất cả những ai cũng đủ sức làm được. Nhiều cơ sở còn tuyển dụng những sinh viên sử dụng thêm để đủ nội lực đáp ứng đủ đơn hàng cho khách.

Đọc tiếp  Danh mục những cây thuốc quý Việt Nam được Thế Giới công nhận

Chị Hương, chủ 1 cửa hàng chuyên bán đồ handmade san sẻ “Nắm bắt được mốt chơi cây giả tiền thật độc đáo này, trước đây 1 tháng, mình cũng đã tuyển thêm mấy bạn sinh viên để sử dụng phụ và rục rịch tải tin rao bán trên các diễn đàn, online thế giới. hàng hóa của shop đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá cây tiền tài lộc dao động từ 500.000 cho tới gần 2 triệu/cây.”

Nhiều cơ sở còn tuyển dụng những sinh viên làm thêm để có thể đáp ứng đủ đơn hàng cho khách

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cây tiền của lộc

 • Tiền thật: Để gấp cây tiền của lộc, bạn nên chọn tiền mới. toàn bộ các mệnh giá đều đủ sức sử dụng được nhưng theo ý kiến may mắn tài lộc và cũng để cho cây bắt mắt hơn thì bạn nên lựa chọn loại tiền 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng (loại tiền không còn lưu hành), thậm chí bạn đủ nội lực sử dụng cả tiền 1-2 USD.

Đổi tiền lẻ tại ngân hàng hoặc các dịch vụ đổi tiền online, cách làm cây tiền thật

Đổi tiền lẻ tại ngân hàng hoặc các dịch vụ đổi tiền mạng

nguồn đem đến tiền: Nếu bạn có thể, hãy ra ngân hàng để đổi tiền hoặc tìm đến các dịch vụ đổi tiền lẻ. ngoài ra với cách thức này bạn sẽ phải chịu mức chiết khấu cao hơn. Với ý nghĩa tâm linh, 1 cây tiền thật thường sẽ được sử dụng từ 39 hoặc 79 tờ tiền, tượng trưng cho “tiểu thần tài” và “đại thần tài”.

1 cây tài lộc thường sẽ được làm từ 39 hoặc 79 tờ tiền, cách làm cây tiền thật

1 cây tài lộc bằng tiền giấy thường sẽ được sử dụng từ 39 hoặc 79 tờ tiền

 • Để uốn thân cây, bạn đủ sức làm theo nhiều cách hoặc là từ cây tuyết trắng hoặc tự uốn bằng dây thép: Tùy vào độ lớn, nhỏ và dáng cây bạn mong muốn sử dụng, bạn sẽ lựa chọn loại thép to tốt nhỏ và đủ nội lực mua tại cửa tiệm vật liệu thiết kế thì giá sẽ mềm hơn. Riêng cây tuyết trắng, bạn đủ sức mua tại các cửa hàng bán đồ handmade hoặc ra phố hàng Mã có bán rất nhiều.
 • Súng bắn keo, keo nến, keo dán giấy, kìm cắt
 • Dây kẽm dẹt, dây duy băng bản to, bông gòn hoặc giấy vệ sinh
 • Một số phụ kiện khác như: kim sa, hạt trang trí…
 • Chậu cây, xốp hoặc đá nhỏ.
Đọc tiếp  Top 10 loại cây cảnh lá dài đẹp trang trí

2. Cách bước làm cây tiền tài lộc

 • Uốn tạo dáng cho thân cây tài lộc bằng tiền thật:

Cây tài lộc bằng tiền thật thường sẽ có dáng trực nghĩa là dáng thẳng đứng, tán lá xòe hoặc dáng trực lắc, uốn lượn như rồng bay. Nếu bạn đang có sẵn thân cây thật theo ý thích thì công việc sẽ không khó khăn hơn. Bạn chỉ cần quấn dây thép hoặc dây duy băng chung quanh để tạo màu sắc xinh cho cây.

Nếu bạn không có, hãy tự tạo dáng cây từ chính những cuộn dây thép hoặc cây tuyết trắng mà bạn đã chuẩn bị và uốn xoắn theo dáng mình mong muốn.

đối với cây tuyết trắng, mọi thứ sẽ trở nên không khó khăn hơn bởi vừa mới có sẵn các nhánh cây, việc của bạn chỉ là uốn theo ý mong muốn. Để sử dụng lớn thân cây, bạn đủ sức dùng bông hoặc giấy vệ sinh cuốn xung quanh sau đó cuốn dây duy băng chèn lên.

Nếu bạn mong muốn xinh hơn thì quấn thêm lớp dây thép dẹt vàng để thân cây rực rỡ hơn. Nếu tự uốn bằng dây thép, bạn hãy uốn tạo ảnh theo ví dụ sau (đây là hướng dẫn làm cây tiền tài lộc – cách uốn với thân nhỏ, với thân to, bạn dùng thép lớn hơn nhưng cần mềm để easy xoắn vào nhau và uốn):

Sử dụng dây thép hoặc kẽm để uốn thân cho cây tài lộc, cách làm cây tiền thật

Dùng dây thép hoặc kẽm để uốn thân cho cây tài lộc bằng tiền giấy

Đọc tiếp  Cây cỏ tranh và những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Để sử dụng được, bạn hãy cắt những đoạn dây thép hoặc kẽm rồi uốn thành thân và cành cây một cách tự nhiên nhất, độ dài ngắn không giống nhau.

Quan trọng nhất là phải uốn được thế cây và thân thật tự nhiên

Quan trọng nhất là phải uốn được thế cây và thân thật tự nhiên

Sau đó, đến bước sử dụng vỏ cho cây. Bạn quét dây đồng cuốn cẩn thận từ gốc đến ngọn cây hoặc nếu sử dụng dây duy băng thì bạn có thể bắn keo lên toàn bộ thân cây trước khi quấn để dây cố định hiển nhiên hơn. Cuối cùng, bạn cho thân cây vừa tạo vào trong chậu nhỏ, dùng xốp hoặc đá nhỏ để cố định.

Cố định cây vào chậu bằng xốp hoặc đá nhỏ, cách làm cây tiền thật

Cố định cây tài lộc bằng tiền giấy vào chậu bằng xốp hoặc đá nhỏ

 • Gấp tờ tiền theo các ảnh thù thú vị như hình tròn, hình thiên nga, ảnh trái tim…

đối với những ảnh tròn cơ bản, các bạn chỉ cần gấp nếp theo hình cánh quạt, gấp đôi, dẫn tròn và dán cố định 2 đầu. hình trái tim gấp tương tự, khác ở 1 bên dán theo kiểu gập 2 đầu quạt vào giữa.

Dưới đây, Sapo sẽ hướng dẫn sử dụng cây tiền của lộc bằng tiền giấy qua cách gấp 2 ảnh thù khá thông dụng và xinh của cây tiền thật là ảnh con bướm và ảnh thiên nga.

ảnh con bướm:

Có 2 cách gấp bạn đủ nội lực tham khảo:

cách 1: sử dụng theo giúp đỡ theo hình ảnh dưới đây:

Đọc tiếp  Cây Đại Tướng Quân là gì? Ý nghĩa cây Đại Tướng Quân trong phong thủy

cách làm cây tiền thật, gấp hình con bướm

Hướng dẫn sử dụng cây tiền của lộc

phương thức 2:

 • Bước 1: Tạo nếp gấp bằng phương thức gấp chéo tờ tiền rồi gấp liên tiếp cả 2 mặt, vuốt mạnh để tạo nếp.
 • Bước 2: lệ thuộc các nếp vừa tạo, gấp theo ảnh xếp cánh quạt. làm tương tự với tờ tiền còn lại.
 • Bước 3: Sau khi gấp xếp cánh quạt chéo cho 2 tờ tiền xong, bạn ghép 2 mẫu lại và sử dụng băng béo đính cố định ở 2/3 tờ tiền. đủ nội lực dùng dây thép dẹt quấn và tạo râu cho con bướm bằng phương thức gắn hạt trang trí.

Thành phẩm từ hướng dẫn cách làm cây tiền thật hình con bướm

Hướng dẫn làm cây tiền của lộc – thành phẩm hình con bướm

Hình thiên nga:

Làm theo hướng dẫn trong image sau:

Gấp hình thiên nga bằng hình thật

hướng dẫn sử dụng cây tiền của lộc

Ngoài những hình trên, bạn đủ nội lực thỏa sức sáng tạo với các hình không giống để cây tiền tài lộc của mình đặc sắc hơn. Sau khi gấp được 39-79 tờ tiền theo những ảnh thù khác nhau, công việc còn lại là dùng súng bắn keo dán cố định chúng trên cành cây vừa mới uốn sẵn và đính thêm hạt trang trí, kim sa để cây tài lộc bằng tiền thật thêm long lanh, bắt mắt hơn. Hoặc bạn có thể học cách sử dụng cây đồng tiền vàng, phương thức sử dụng tháp tiền,..cho sản phẩm phong phú.

Đính thêm hạt trang trí, kim sa để cây tài lộc thêm bắt mắt

Đính thêm hạt trang trí, kim sa để cây tài lộc bằng tiền giấy thêm đẹp mắt

Đọc tiếp  Cây dại làm củi bỗng được săn lùng, đào cả gốc bán sang Trung Quốc?

Có khá nhiều bạn luôn luôn còn thắc đắt tiền việc sử dụng cây tiền thật có vi phạm pháp luật hay k thì mình xin chia sẻ rằng sản xuất cây tiền của lộc k bị xem là hủy hoại tiền vì k làm rách tiền và k làm mất trị giá của đồng tiền. Việc dùng những tờ 10.000 đồng và 20.000 đồng loại cotton càng k phạm luật vì hai loại tiền này vừa mới không còn được lưu hành. vì vậy, mọi người đủ nội lực sử dụng cây tài lộc bằng tiền thật mà không lo lắng bị phạt đâu nhé.

Một số hình ảnh dưới đây là 1 trong những mẫu mình tự làm, không mấy khéo tay nên các bạn đủ nội lực đọc qua nhé:

10464069_895587810463764_4076256503163431898_n

10966543_904859552899152_129198769_n

10953720_904859532899154_1104386107_n

10958826_904859556232485_2077284333_n

10966859_904863872898720_1226965410_n

Nếu bạn k có cấp độ và thời gian để tự sử dụng những món hàng cây tiền thật, bạn vẫn đủ sức kinh doanh chúng bằng việc quét lại của những cơ sở bán buôn. Để đáp ứng được lượng nhu cầu to của người tiêu sử dụng trong dịp Tết này, nhiều cơ sở đang tập trung sản xuất trước đó vài tháng. Một số cơ sở bán buôn bạn đủ nội lực liên hệ như: narihamico.vn, narihamico.vn… Khi lựa chọn lựa nơi lấy hàng, bạn cần note để tham khảo chi phí chung cũng giống như kiểu dáng của cây tài lộc bằng tiền giấy để có được nguồn hàng chất lượng và giá rẻ.

Nguồn: Sapo

Đọc thêm

Gợi ý cách trang trí tết 2023 handmade hoàn toàn độc lạ và đẹp mắt

Cách làm đồ chơi handmade độc đáo và dễ dàng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *