Trồng cây mít trước nhà có tốt không, có nên trồng không?

Chia sẻ trồng cây mít trước nhà có tốt không, có nên trồng không?

Cây mít không chỉ là cây ăn quả được nhiều người ưa thích mà còn là loài cây thể hiện cho sự kiên trì, bền bỉ. Tuy nhiên, do đây là loại quả vỏ gai, nên rất nhiều người thắc mắc có nên trồng cây mít trước nhà không?

Để có lời giải đáp cho câu hỏi trên, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây từ Nhà Đất Mới.

I. Cây mít là cây gì, có ý nghĩa gì?

Cây mít là loài thực vật ăn quả, mọc phổ biến ở Đông Nam Á và Brasil. Mít thuộc họ Dâu tằm (Moraceae) và được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ. Quả mít là loại quả quốc gia của Bangladesh. Cây mít thuộc loại cây gỗ nhỡ cao từ 8 đến 15 m. Cây mít ra quả sau ba năm tuổi và quả của nó là loại quả phức, ăn được. Mít được coi là loại cây ăn trái với quả chín lớn nhất lớn trong các loài thảo mộc. Mít có giá trị thương mại. Mỗi trái khá lớn hình bầu dục kích thước 30-60 cm x 20-30 cm. Vỏ mít sù sì, có gai nhỏ. Mít ra quả vào khoảng giữa mùa xuân và chín vào cuối mùa hè (tháng 7-8).

Đọc tiếp  1998 Hợp Cây Gì? Top 10 Loại Cây Hút Tài Lộc Cho Tuổi Mậu Dần

Ý nghĩa của cây mít:

  • Về thẩm mỹ: Cây mít có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện đất đai cằn cỗi, nhiều sỏi đá. Do đó, nhiều người thường trồng cây mít để vừa làm cây ăn quả, vừa tạo không gian xanh và bóng mát nhưng không cần kỳ công chăm sóc.
  • Về phong thủy: Trong phong thủy, có 02 luồng ý kiến trái chiều về ý nghĩa của cây mít. Một số cho rằng cây mít không có giá trị gì, còn một số lại nghĩ cây mít tượng trưng cho sự đoàn kết, kiên cường, trí tuệ và tĩnh tâm.

II. Trồng cây mít trước nhà có tốt không, có nên trồng không?

Tuy mang khá nhiều ý nghĩa tích cực, nhưng theo các chuyên gia phong thủy, không nên trồng cây mít trước nhà, bởi các lý do sau:

– Thứ nhất, dân gian có câu “cây mít có ma, cây đa có thần”, ám chỉ việc trồng cây mít trước của nhà sẽ là nơi ma quỷ trú ngụ, thu hút tà khí. Ảnh hưởng xấu đến thần và tài vận những người thân trong gia đình.

– Thứ hai: Cây mít thuộc giống đại thụ than gỗ, thường có kích thước lớn (trung bình từ 8 – 15cm), nhiều lá rậm rạp. Do đó, việc đó, việc trồng cây mít trước nhà không hề tốt, gây cản trở dương quang (nguồn ánh sáng) và dương khí (khí tốt) lưu thông vào đại môn (cửa chính).

Đọc tiếp  Cây nhọ nồi chữa rong kinh liệu có hiệu quả

Theo bách khoa phong thủy, phía trước ngôi nhà phải thoáng rộng, không bị che khuất mới thu hút được trường khí vào nhà. Vậy nên, việc trồng cây mít trước nhà là không phù hợp.

– Thứ ba: Do mít là loại cây có nhiều cành lá sum xuê, vào mùa rụng lá khiến gia chủ phải thường xuyên quét dọn. Khiến ngôi nhà trông mất mỹ quan chung, tạo cảm giác bừa bộn, u ám.

Ngoài ra, quả mít hư dễ rụng, gây mùi khó chịu, thu hút nhiều côn trùng, ruồi nhặng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Thứ tư: Cây mít thường được trồng phổ biến trong các nhà chùa, vườn chùa, hoặc ở 02 bên phía sau chùa. Do đó, việc trồng mít trước nhà là không nên, tránh phạm phải yếu tố tâm linh.

Để trả lời cho câu hỏi trồng cây mít trước nhà có tốt không và có nên trồng cây mít trước nhà không khá đơn giản khi bạn nắm rõ các thông tin về tường vi trong bài viết của Nhà Đất mới. Hi vọng, với những chia sẻ và cập nhật đầy đủ này, các bạn sẽ có được không gian trồng cây tường vi ưng ý nhất, giúp ngôi nhà trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

Ngoài ra, tại chuyên mục PHONG THỦY của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Đọc tiếp  Cây nghể răm điều trị ghẻ ngứa, tiêu chảy và tẩy giun sán

Nguồn : narihamico.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *