Cây Đa Trơn (Cây Đa Cổ Thụ)

Mua Bán Cây Đa Trơn (Cây Đa Cổ Thụ) được trồng trong đình chùa khu di tích hoặc cổng làng các khu sinh khu sinh thái để lấy bóng mát, biểu tượng đầu tiên của cây đa là sự trường tồn, sức sống dẻo dai. Với tên khoa học là Ficus elastic Rob. Tại Việt nam cây đa có một số giống như Đa lá trơn, đa lan, đa lông. có thân cao, tán rộng, lá to. Cây đa luôn được sự ưu tiên trồng tại các khu vực linh thiêng.

Giới Thiệu Khi Mua Bán Cây Đa Trơn.

– Tên phổ thông: cây đa cổ thụ, cây đa trơn…

– Tên khác: cây đa đa, dây hải sơn, cây dong, cây da.

– Tên khoa học: Ficus bengalensis.

– Họ thực vật: Moraceae.

– Nguồn gốc: theo Neal cây đa cổ thụ có nguồn gốc từ Ấn Độ. Theo Riffle thì nó lại có nguồn gốc trong một khu vực rộng lớn của châu Á, từ Ấn Độ tới Myanma, Thái Lan, Đông Nam Á, và Malaysia.

Cây Đa Trơn
Cây Đa Trơn

Những Đặc Điểm Của Cây Đa Trơn Tốt Nhất.

I. Đặc Điểm Hình Thái.

Mua Bán Cây đa trơn, cây đa đại cổ thụ có bề rộng, thân và cành thuộc loại cây lớn nhất trên thế giới. Nó có thể phát triển rộng đến vài trăm mét vuông.

Đọc tiếp  TT Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia - Vietfarm

– Rễ cây đa: chúng có bộ rễ lớn và khỏe ăn sâu vào lòng đất, nó có nhiều rễ phụ mọc từ cây đâm xuống đất làm điểm trụ cho cây phát triển to lớn.

– Thân cây: thuộc cây thân gỗ to, thân to màu nâu đen có nhiều nhánh, cây có nhựa mủ chứa chất cao su. Thân có thể cao từ 30 – 40m, đường kính thân lên tới hơn 2m.

– Lá cây đa trơn: Với màu xanh, có hình bầu dục, dày, dài và to. Cuống lá hình mảnh, hơi giống với hình tim ở phía gốc. Trên lá nổi rõ gân phụ, lá non có lớp lông tơ bao phủ trên bề mặt thân cây, lá của cây đa có chứa tinh thể Canxi cacbonat được gọi là nang thạch.

– Búp cây da: có màu đỏ ở ngọn cành được gọi là lá kèm sớm rụng bao bọc lấy chồi tận cùng, khi lá nở thì sẽ bị rụng xuống.

II. Đặc Điểm Sinh Thái, Sinh Lý Của Cây.

– Cây Đa Trơn thuộc loại cây bụi mọc thưa, ưa sáng và có thể chịu hạn. Thường mọc thành quần thể lớn ở các loại rừng thưa thứ sinh và bờ nương rẫy, nó ra hoa quả quanh năm, cây con mọc từ hạt quanh cây mẹ.

– Cây đa cổ thụ được trồng ở vùng nhiệt đới, nó có thể sinh sôi phát triển ở vùng có loài sinh vật thụ phấn cho nó như ong bắp cày. Cây đa cổ thụ cũng có thể phát triển nhờ các kỹ thuật sinh sản vô tính. Nó cũng có thể sống biếu sinh trên các loại cây.

Đọc tiếp  Khổ qua rừng: Khả năng trị bệnh tuyệt vời và Tác hại cần tránh

Các thành phần hoá học:

– Tua rễ của đa cổ thụ chứa phenol có dẫn xuất của flavon, một ít axit amin, tannin và cả muối kali, natri.

– Nhựa mủ có chứa 85% nhựa và 12% cao su.

– Vỏ của thân đa có chứa tannin.

Xem Ngay >>> Mua Bán Cây Hoa Giấy <<< Chất Lượng.

Đặc Điểm Của Cây Đa Trơn

Ứng Dụng Của Cây Đa Trơn Như Thế Nào.

– Biểu tượng của cây đa trơn: cây đa trơn, cổ chúng tượng trưng cho sự trường tồn, dẻo dai, còn là biểu tượng thần quyền và tâm linh của con người. Ở các địa phương, cây đa có mặt ở nhiều nơi và không vắng bóng ở các di tích…

Là loại cây được trồng nhiều tạo bóng mát, làm đẹp cảnh quan, hiện nay nó là loại cây công trình được ưa chuộng trồng ở nơi như chùa, đền, đình làng,… Ngoài ra nó còn được trồng trong khuôn viên…

– Rễ cây đa được sử dụng để làm thuốc điều trị lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan. Có thể sử dụng với liều lượng như sau: cho khoảng 100 – 150g lá tươi với người lớn, sắc dưới dạng thuốc. Dùng liên tục trong 7 – 10 ngày.

Vỏ và cành được dùng để ăn trầu.

Dịch ép lá cây đa tươi được dùng để chữa kiết lị, tiêu chảy…

>>> Xem Ngay Mua Bán Cây Hoa Ban Hoàng Hậu.

Những Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Đa Trơn Đảm Bảo Khỏe Mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *