Cây Bách Thủy Tiên

THÔNG TIN

Tên cây: bách thủy tiên

Tên gọi khác: cây lan tỏi nước, cây lan nước

Tên khoa học: Echinodorus cordifolius

Chi: Lưỡi mác (Echinodorus)

Họ: ‎ Alismataceae (trạch tả, mã đề nước)

Kích thước tại vườn: cao 30cm-40cm

Đơn vị tính: chậu nhựa

Một thực vật tuyệt với nếu bạn trồng chúng trong nước và một ít bùn nhão. Nó nhanh chóng tạo ra một cụm sum suê và đầy hoa xinh xắn. Bách thủy tiên luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất trong thủy sinh

Cây Bách Thủy Tiên

ĐẶC ĐIỂM

Cây Bách Thủy Tiên

+ Nó được tìm thấy rất nhiều khu vực phía bắc như Indiana, Illinois, Kansas, Missouri và Oklahoma, nhưng nó thường nằm ở các bang đông nam ấm áp, Mexico và bắc Nam Mỹ. Nó được tìm thấy tự nhiên trong các đầm lầy, đầm lầy và ao hồ, vì nó ưa thích chất đáy sâu, nhiều bùn, có ánh sáng và không gian để phát triển. Ở một số tiểu bang, nó đã trở thành cỏ dại.

+ Cây bách thủy tiên duy trì sự sống cả trong môi trường bùn lầy, nhiều nước và trên cạn. Chúng sẽ sang trọng hơn nếu trồng làm cảnh và chăm chuốt.

+ Chúng thuộc thân thảo phát triển dạng bụi, chiều cao từ 30cm đến 1m. không phân nhánh ngang nhưng sinh sản rất nhanh, nhờ tách bụi tạo mầm con bên gốc, và trên phát hoa.

Đọc tiếp  Cốm là gì? Cách bảo quản cốm tươi, mua cốm làng Vòng ở đâu ngon?

Thân cây mềm, nhánh mọng nước, cuống hoa có cạnh màu xanh lục đậm. Bộ rễ chùm mạnh mẽ, nằm sâu trong bùn đất, bám chặt và nhanh chóng lan tỏa.

+ Bách thủy tiên mang nhiều chiếc lá hình mác lớn, hoặc oval tròn, vành mép lá nguyên, phiến trơn bóng với những gân xanh nổi rõ.

Cây Bách Thủy Tiên

+ Cụm hoa dạng chùm, màu trắng tinh, cánh mỏng nằm trên phát hoa dài khoảng 50cm, gồm 3-9 chùm, mỗi chùm 3-15 hoa, mọc thành vòng cong, 8-18 cm, thường sinh sôi nảy nở; cuống tua tủa, 35-56 cm, lá bắc riêng biệt, phụ, 10-21 mm, thô, mép thô; cuống mọc lên cao dần, 2,1-7,5 cm.

Hoa to 25 mm; lá đài lan rộng, 10-12 gân, gân phụ hình chùy; cánh hoa không vuốt; nhị 22; bao phấn đa năng;

Cây Bách Thủy Tiên

Quả hình nón, tròn trịa, 3-4 gân, có 1 khía ở trục.

CÔNG DỤNG

Cây Bách Thủy Tiên

+ Cây bách thủy tiên luôn là lựa chọn với ai yêu thích cách trồng thủy sinh. Chúng được mệnh danh là vua bùn, sống hoàn toàn trong bùn ngập nước.

Trong cửa hàng cây kiểng, bể cá thủy sinh luôn xuất hiện loại cây này. Bạn nhanh chóng lấy lại sự trong xanh của dòng nước, cũng như sự điều hòa oxy trong bể. vì cây bách thủy tiên lọc nước rất tốt. và không gây độc tố cho các loài sinh vật sống dưới nước

+ Tất cả những bể cá, hồ cảnh, hay chậu lu kiểng đều tận dụng trồng loại cây này được, chỉ cần một ít bùn nhão, đất thịt và lượng nước cố định. Nó mọc lên như một cổ máy rồi sao đó sinh con, tạo hoa đẹp lạ.

Đọc tiếp  Cây sống đời: Ý nghĩa và tác dụng trong phong thủy

+ Bách thủy tiên cũng được xem là cây cảnh mang tính phong thủy, khi đặt trước nhà, sảnh, hay công ty…chúng luôn thu hút năng lượng có ích, trừ tà xua đuổi điềm xấu.

Cây Bách Thủy Tiên

Hoặc tận dụng sự thích nghi bóng râm, bày trí nó trong một chậu thủy tinh nhỏ rồi đặt bên cạnh bàn làm việc

Cây Bách Thủy Tiên

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY

Thân rễ trở nên rất dày với khối lượng rễ dày đặc. Thân rễ có thể được phân chia ở các cây trưởng thành, nhưng điều này đòi hỏi cần tác động để chia cắt chúng. Cắt tỉa rễ trở lại, sau đó trồng lại trong hỗn hợp than bùn, đất sét và cát. Nếu được trồng trong một bể cá không có cá, bạn có thể sử dụng một lớp bụi nhẹ bằng bột rễ. bách thủy tinh là một loài ăn tham lam và trong bể nuôi, tốt nhất là nên trồng nó trong một hỗn hợp tốt của than bùn và đất sét với thức ăn bổ sung thực vật….

Cây Bách Thủy Tiên

Cây Bách Thủy Tiên

+ Ánh sáng: Nó ra hoa tự do trong điều kiện ngày dài (ánh sáng tốt từ 6 giờ trở lên) và các chùm hoa có thể dài tới (127 cm). Lúc đầu, nó mọc thẳng đứng nhưng sau đó bắt đầu uốn cong cho đến khi trở thành ngang), và khi nằm trên giá thể, nó sẽ bén rễ dọc theo chiều dài của nó, tạo ra những cây mới.

Nói chung bách thủy tiên ưa sáng, chịu nắng trực tiếp, và sinh trường chậm hơn nếu trồng trong bóng râm

Đọc tiếp  Những loại cây, hoa cả tuần không cần tưới nước, trồng chơi cũng đảm bảo ra hoa

+ Nhiệt độ: Thích hợp với nhiều môi trường thời tiết, chịu lạnh tốt, chịu nóng ổn định. Nhiệt độ thích hợp từ 12 đến 24 độ C

+ Đất: Bùn nhão, đất thịt, đất đầm lầy luôn là môi trường lý tưởng cho chúng sinh trưởng. Không thích hợp dùng các loại tạp chất như : xơ dừa, vỏ đầu, hay tro trấu….Cần đất kết dính, độ ẩm cao, luôn gữi nước

+ Nước: Chịu ngập thời gian dài, và thích nghi hoàn toàn trong môi trường nước. Khi cây bách thủy tiên sống trên cạn, chúng sẽ trở nên cằn cỗi, vàng úa và không phát triển được. Luôn giữ mực nước cho bộ rễ

+ Phân bón: Không cần thiết vấn đề này, chúng luôn biết cách cân đối và tìm dinh dưỡng có sẵn trong bùn đất, nước.

NHÂN GIỐNG

Cây bách thủy tiên được nhân giống rất nhanh chóng và hiệu quả, nếu có sự tác động của con người thì việc tách cây con, hay nhánh thân riêng luôn đạt thành công cao.

Trong tự nhiên chúng tạo ra cá thế mới bằng cách mọc mầm ngay trên bông hoa tàn

Cây Bách Thủy Tiên

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất – thủy sinh và các cây công trình khác…

Quý khách đặt mua cây bách thủy tiên tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem thêm cây bách thủy tiên trồng nước tại đây

Đọc tiếp  TRẠM Y TẾ XÃ BÀ ĐIỂM

cây trầu bà thủy sinh

Hình ảnh: cây trầu bà thủy sinh

xem thêm nhiều cây khác tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0 – 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *