Dưa pepino cây giống

Một tác phẩm điêu khắc bằng gốm sứ cổ miêu tả một chùm Pepino đã được các nhà khoa học phát hiện trong một ngôi mộ cổ của nền văn hóa Moche (100 – 800) ở phía Bắc Peru. Theo đó, rất có thể là dưa Pepino đã được con người thuần hóa từ khoảng 2.000 năm trước.

Phổ biến là vậy nhưng hiện nay vẫn chưa xác định được rõ và chính xác nguồn gốc của loài cây này. Nhưng nhiều nhà khoa học tin rằng nó là loài cây lai giữa dưa hấu và dưa lê.

Ở Hoa Kỳ, dưa Pepino đã được giới thiệu vào năm 1882 tại California như là một giống cây trồng lấy quả. Sau đó, nó được trồng đầu tiên ở San Diego trước năm 1889 và ở Santa Barbara năm 1897.

Năm 1785 Pepino đã được chung chuyển sang Pháp và vào những năm cuối thế kỷ 20, dưa Pepino đã bắt đầu xuất hiện tại New Zealand, Úc, Israel, Nhật, Kenya, Marocco, Tây Ban Nha,…Trong đó có cả Việt Nam.

Sản phẩm cây dược liệu cây đơn tướng quân <<< Click tìm hiểu ngay

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng

Cây pepino ưa ẩm, nhưng khả năng chịu hạn và úng kém. Do vậy, đất trồng dưa pepino cần phải tơi xốp , dễ thoát nước. Khi đất khô hạn, cây dưa vẫn phát triển bình thường nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến năng xuất.

Đọc tiếp  Cây Tùng La Hán Giá Bao Nhiêu? Top 10 Các Loại Tùng La Hán Đẹp Nhất

Bước 2: Gieo hạt

Trước khi gieo hạt cần tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi – 3 lạnh) sau đó để qua đêm giúp tỷ lệ nảy mầm tốt hơn. Lớp vỏ bên ngoài sẽ mềm dần và nứt nanh.

Ngày hôm sau. bạn có thể bắt đầu gieo thẳng hạt vào đất trồng rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Mỗi ngày tưới nước 2 lần vào sáng và chiều tối để giữ ẩm.

Bước 3: Chăm sóc dưa pepino

Trồng dưa pepino cần quan tâm đặc biệt đến khâu chăm sóc. Không phải vì cây khó sống mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất ra quả sau này.

Sau khi cây đã được 2 tuần tuổi bạn nên bón thêm nên tiến hành bón phân trùn quế, phân bò ủ hoai, phân vi sinh, … bón đều đặn mỗi tuần để đất có đầy đủ dinh dưỡng để cây phát triển.

Vì cây dưa pepino là cây ưa nắng nên trong suất quá trình từ khi gieo hạt đến khi cây ra hoa kết trái nên lưu ý đặt cây ở nơi có nhiều nắng. Nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển là 34oC. Chúng cũng thích nghi tốt khi trồng ở nhà kính. Nhất là hiện nay, ở Việt Nam, các nhà kính trên Đà Lạt đã bắt đầu trồng được loại cây này làm cảnh cũng như cung cấp quả quanh năm.

Chú ý cắm cọc đỡ cho cây nếu cây ra quá nhiều quả để tránh gãy cành.

Đọc tiếp  Công dụng của cây đinh lăng lá tròn với sức khỏe

Với giống dưa pepino, bạn cần lưu ý đây là giống dưa giống như họ cà chua, cà tím… Có đặc điểm cực kỳ hấp dẫn đối với bọ cánh cứng, rệp, ruồi trắng và nhện. Vì vậy, cần có những cách để phòng tránh và tiêu diệt chúng kịp thời.

Bước 4: Thu hoạch

Dưa pepino có tốc độ tăng trưởng nhanh và có thể cho thu hoạch sau 2 – 6 tháng trồng.

Tùy theo cách chăm sóc, mỗi cây dưa pepino có thể cho từ 80 – 120 quả/vụ.

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn cách trồng dưa pepino hiệu quả. Chắc chắn các bạn sẽ thành công khi thực hiện theo 4 bước trên.

Ngoài lề: lá đinh lăng khô chuẩn hàng ship toàn quốc số lượng có hạn

Giá dưa pepino ra sao ? Địa chỉ mua hạt giống, cây giống Peppino ở đâu uy tín ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *