Cây trầu bà – đặt không đúng chỗ gia chủ sớm tán gia bại sản

Cây trầu bà thật sự không xa lạ gì nữa với chúng ta, ngày nay nó trở thành loại cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Điểm nổi bật của cây đó là phần lá và dây leo, chúng có sức sống rất mãnh liệt. Bởi vậy nên trầu bà là biểu tượng của ý chí, nỗ lực không ngừng vươn lên, vượt qua khó khăn. Để phát huy hết ý nghĩa phong thủy thì mệnh và tuối của bạn phải phù hợp với cây. Vậy cây trầu bà hợp tuối gì, mệnh nào? Với mỗi tuổi sẽ có ý nghĩa, cấm kị ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Cây trầu bà mang lại nhiều may mắn, bình an

Tương tự như cây Kim tiền, Cây trầu bà có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Là loại thân leo, chúng không ngừng phát triển mặc dù ở thời tiết khắc nghiệt. Trong không gian phong thủy cây tượng trưng cho sức khỏe bền lâu, ý chí không ngừng vươn lên. Ngoài ra, còn cả sự may mắn và bình an cho gia chủ khi sở hữu nó. Về hình thức cây rất tươi tốt, đẹp mắt, tạo cho người nhìn cảm giác về sự yên ấm, sung túc.

Đọc tiếp  Top 10 cây sung bonsai dáng đẹp nhất: Dáng huyền, thác đổ, trực,…

Ngoài ra, nó còn có khả năng thanh lọc không khí, tạo một môi trường trong sạch. Ở những nơi có nhiều máy móc, thiết bị điện tử, tốt nhất nên đặt một cây trầu bà. Bởi, nó hút bức xạ máy tính, khí độc rất hiệu quả. Nhờ những lợi ích thiết thực và ý nghĩa đặc biệt này mà cây trầu bà thường được dùng tặng trong dịp sinh nhật, mừng thọ, khai trương,…

Ý nghĩa trang trí …

Cây trầu bà còn có ý nghĩa trong việc trang trí làm đẹp. Với hình dáng tương đối bắt mắt, cây có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Loại cây này nếu sống ở môi trường thuận lợi nó còn ra hoa rất xinh xắn. Còn gì tuyệt vời và nổi bật hơn khi trên bàn làm việc, cửa sổ, hay hành lang có sự xuất hiện của loại cây nhiều năng lượng này.

Cây trầu bà hợp tuổi gì?

Nếu như cây phát tài hợp với tuổi Sửu thì Cây trầu bà hợp với tuổi Ngọ, tại sao lại như vậy? Bởi vì tuổi Ngọ có vận thế rất tốt, dễ thành công trong công việc kinh doanh. Người tuổi Ngọ nếu trồng hay chưng loại cây này chắc chắn sẽ hút nhiều tài lộc, của cải vào nhà. Đăỵ một chậu trầu bà ở nơi làm việc sẽ giúp bạn giữ chặt tài khí cho mình.

Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn trọng vì thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải do cây cối tạo ra. Người cầm tinh con Ngựa nên sử dụng trầu bà để ngưng tụ tài vận. Nó giúp người tuổi Ngọ thêm ý chí, sức mạnh bền bỉ để làm việc thành công. Ngoài ra, câycòn hợp với người tuổi Hợi, Mùi, Dậu… Tuyệt đối cấm kị với những người tuổi Tý, Dần, Tuất.

Đọc tiếp  Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây lan ý đơn giản cho nhà ở

Cây trầu bà hợp mệnh nào?

Cây trầu bà hợp với những người mệnh Mộc. Người này có tính tình phóng khoáng, rộng lượng hay giúp đỡ người khác. Họ là những người biết cách đối nhân xử thế vì vậy được nhiều ngưới quý mến và kính trọng. Không chỉ thế mà còn rất chủ động, không thích sự áp đặt, thông minh, sắc bén. Chính những tính cách này tạo nên thành công cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc là người rất ngoan, biết luồn lách mọi việc một cách khôn khéo.

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là tin người và không dứt khoát. Để phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm thì người mệnh Mộc nên sử dụng cây trầu bà. Những người mệnh Hỏa, mệnh Kim không nên dùng cây trầu bà vì nó không hợp, thậm chí đặt sai vị trí còn gặp hiểm họa.

Cây trầu bà nên đặt ở đâu là tốt nhất?

Xem thêm: Cây tùng tuyết mai gây sốt với giá vài tỷ đồng

Có hai vị trí thịnh vượng gia chủ nên đặttrầu bà đó là cửa sổ và bàn làm việc. Cửa sổ là nơi đón tài lộc và cũng là vị trí mà tài lộc dễ thất thoát, đặt trầu bà ở đây nó giúp gia chủ đón rước may mắn, hút tài khí vào nhà. Đồng thời, bảo vệ giữ vững của cải của gia chủ. Bởi lí do đó mà hiện nay cây trầu bà được treo trang trí thành nhiều hàng ở các cửa sổ. Nó vừa có giá trị thẩm mỹ vừa có ý nghĩa giàu sang, phú quý.

Đọc tiếp  Tìm hiểu về cây lúa việt nam, nguồn gốc, cấu tạo, giá trị và vai trò

Nên đặt cây trầu bà ở đâu?

Cây trầu bà, cây phát tài đặt ở bàn làm việc là vị trí đại cát đại lợi, thu hút vận may. Theo phong thủy đây còn là nơi đón tiền vào như nước, trấn giữ tài lộc không bị thất thoát. Gia đạo luôn được bình an, mọi việc thuận buồm xuôi gió.

Cây trầu bà có rất nhiều ý nghĩa phong thủy, đặc biệt là những người hợp tuổi và hợp mệnh. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm kiến thức về loại cây này để sử dụng sao cho phù hợp. Trước khi đặt cây cần phải tìm hiểu một cách nghiêm túc, kỹ càng. Chớ nên treo cây bừa bãi ở một số nơi như nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng bếp… Đó là những khu vực cấm kỵ với các loại cây phong thủy nói chung, trầu bà nói riêng. Nếu không gia chủ sẽ tán gia bại sản trong chớp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *