Tổ chức chương trình Nhịp cầu nhân ái “Vui Tết với người nghèo ở Pác Nặm”

Tới dự về phía tỉnh Bắc Kạn có ông: Hoàng Ngọc Đường, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo MTTQ, sở LĐTB&XH, Hội CTĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Pác Nặm cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện.
Phía các nhà hảo tâm có: đại Đức Thích Tâm Kiên, trụ trì chùa Nhất Trụ Hà Nội, bà Vũ Quỳ Mai, Chủ tịch Hội di sản chân tâm Việt Nam, ông Đào Đình Thanh-Chi hội trưởng CTĐ chùa Long Đọi Sơn….

Pác Nặm là một huyện vùng núi khó khăn nhất của tỉnh Bắc Kạn, chưa hết những khó khăn, cái nghèo chưa thoát khỏi thì lại một trận lũ lịch sử ngày 4/7/2009 ập đến với bà con ở thôn Khên Lền, đã cướp đi 13 sinh mạng và 16 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 200 hộ phải di dời, thiệt hại hơn một trăm tỷ đồng. Cũng từ trận lũ đó, thôn Khên Lền đã được đồng bào cả nước biết đến với những phóng sự về bà con nơi vùng lũ. Bằng những tấm lòng nhân ái, hảo tâm của các nhà tài trợ đã đến chia sẻ với đồng bào Pác Nặm với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Xuân Canh Dần sắp đến những việc làm từ thiện hướng tới người nghèo Pác Nặm được đón tết trong không khí ấm áp và hạnh phúc.

Chương trình Nhịp cầu nhân ái đã mang đến cho bà con nhân dân huyện Pác Nặm được giao lưu, chia sẻ mong muốn thoát khỏi cái nghèo, có một cuộc sống sẽ ngày càng tốt hơn. Cuộc giao lưu của chương trình với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và bà con nhân dân huyện Pác Nặm như khắc hoạ lại cuộc sống của đồng bào nơi đây những khó khăn vất vả vẫn còn nhiều gian nan.
Mặc dù còn rất nhiều những khó khăn, tết đã sắp đến, bà con Pác Nặm sẽ có được một cái tết đầm ấm và hạnh phúc khi được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, tỉnh Bắc Kạn, cùng với cộng đồng, các nhà hảo tâm trên cả nước.

Ông Hoàng Ngọc Đường PCT UBND tỉnh Bắc Kạn và bà Vũ Quỳ Mai-Chủ tịch hội di sản chân tâm Việt Nam đại diện tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp tết đến.

Nhân dịp này chương trình đã tặng trên 300 xuất quà gồm chăn ấm, gạo và quần áo ấm cho hộ đồng bào nghèo bị thiệt hại tại hai xã Công Bằng và Nhạn Môn. Sở Lao động TB&XH tỉnh Bắc Kạn trao 25 chiếc xe đạp tổng trị giá 70 triệu đồng cho trẻ em nghèo hiếu học. Công ty TNHH Quang Anh và Anh Vấn ủng hộ 10 triệu đồng, Công ty cổ phần xây dựng cầu đường 17 trao 5 triệu đồng. Ngân hàng CSXH huyện Pác Nặm 10 triệu đồng, nhà tạo mốt áo dài Thành Châu trao 30 xuất quà cho các cô giáo của huyện Pác Nặm.

Hy vọng những phần quà nhỏ bé sẽ giúp cho đồng bào nghèo Pác Nặm có cái Tết ấm cúng hơn. Xuân Canh Dần năm 2010 một mùa xuân mới sắp đến. Chương trình nhịp cầu nhân ái đến với đồng bào huyện Pác nặm đã khép lại. Chúng ta hãy cùng chung tay góp sức giúp đỡ cho những người nghèo để hơi ấm của mùa xuấn sẽ đến với từng mái nhà trên khắp đất nước. Một mùa xuân mới với những tấm lòng từ thiện ngày càng nở hoa rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *