Bất ngờ đảo chiều vào 5 phút cuối, VN-Index đã tăng 10 điểm lên 508 điểm

VN-Index và HNX-Index đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục nhất từ đầu năm đến nay khi VN-Index đã có lúc giảm hơn 12 điểm sau đó cuối phiên đóng cửa tăng 10 điểm (biên độ dao động trên 4%), đối với sàn Hà Nội, HNX-Index cũng có diễn biến tương tự.

Khá nhiều cổ phiếu giao dịch với biên độ 10% trong phiên, giữa phiên giảm sàn hàng loạt song cuối phiên tăng trần. Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện tại thời điểm gần cuối phiên 2, khi các lệnh mua sàn khối lượng lớn được chặn tại các mã như KBC, SSI, KDC…Tuy nhiên khi VN-Index bắt đầu lao dốc thì thì nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời hoặc cut loss cổ phiếu khiến chỉ số này giảm hơn 12 điểm xuống dưới 490 điểm. Kết thúc đợt 2, thị trường bắt đầu hồi phục trở lại khi lực lượng tham gia bắt đáy đẩy mạnh mua vào cổ phiếu.

Mở đầu đợt 3, thị trường vẫn tiếp tục ở thế thăm dò để xác định xu hướng, các lệnh mua ATC được đẩy dần vào hệ thống, 5 phút cuối cùng, hầu hết bluechips đang dự kiến ở giá tham chiếu được đẩy tăng trần hàng loạt. VN-Index tăng 10,3 điểm (mức tăng 2,07%) lên 508,61 điểm.

Kết thúc có hậu nghiêng về nhà đầu tư bắt đáy! Đối với những người mua giá sàn DRC, ITA, GMD, HCM, KBC, PVF, REE, SAM, SJS, SSI sáng nay, đến cuối phiên đã có ngay lãi từ 8 – 10%. Cục diện đảo chiều ngay lập tức khiến người bán không kịp trở tay, GMD đã có lúc giảm sàn không có dư mua, cuối phiên tăng trần lên 83.000 đồng/cp, dư bán 2.950 cp; DRC giảm sàn xuống 117 nghìn, cuối phiên không còn dư bán; ITA, KBC, SAM..cũng không có dư bán cuối phiên.

Đọc tiếp  Vn-Index giảm gần 8 điểm phiên trong thời gian đầu tháng 4

Lực đẩy thị trường lên phiên này chủ yếu nhằm vào các bluechips, các penny stocks vẫn bị bán sàn khá lớn. Toàn thị trường có 76 mã giảm giá cuối phiên (16 mã giảm sàn) 96 mã tăng giá (26 mã tăng trần) và 37 mã đứng giá. Các mã giảm sàn là SEC, BAS, GTA, LGL, PHT, ST8, VIP…

Khối lượng giao dịch từng cổ phiếu phiên này không có đột biến, các cổ phiếu thanh khoản như STB, EIB giao dịch trên 2 triệu đơn vị, toàn thị trường khớp lệnh trên 55 triệu đơn vị, đạt giá trị 2.387 tỷ đồng, tăng nhẹ so với phiên trước. Như vậy khối lượng giao dịch đã tăng 2 phiên liên tiếp.

Sắp tới thị trường sẽ phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu khi kết quả kinh doanh năm 2009 của các công ty niêm yết bắt đầu được công bố.

Các diễn biến tích cực trên sàn HoSE vào cuối phiên đã khiến NĐT chuyển sang mua cổ phiếu trên sàn Hà Nội. Tuy nhiên, tại lúc đóng cửa, đà tăng trên sàn Hà Nội yếu dần.

Diễn biến giao dịch sàn HoSE (bên trái) và HNX (bên phải)

Tại sàn Hà Nội, HNX Index đã có sự phục hồi mạnh trong 1h giao dịch trước khi đóng cửa. Chỉ số này đã tăng một mạch từ 165 điểm lên gần 176 điểm.

Tuy nhiên, ít phút trước khi đóng cửa thì lực mua có phần yếu đi, HNX Index chốt ngày tại 174,34 điểm, tăng 3,77 điểm (2,21%) so với hôm qua.

Đọc tiếp  Hà Nội: Hàng nghìn người ngồi giữa đường, đội mưa làm lễ cầu siêu

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 169 mã tăng giá, 27 mã đứng giá và 66 mã giảm.

Ngoại trừ SQC giảm 3.100 đồng xuống 149.000 đồng thì hầu hết các cổ phiếu khác đều tăng giá nhẹ: ACB tăng 300 đồng lên 37.600 đồng, VCG tăng 700 đồng lên 58.500 đồng…

Những cổ phiếu kết thúc ngày tại giá trần là TST, BPC, CTN, DID, HHL, HUT, S96, TAG, TLT, TXM…

VGS trong ngày đã lúc dư bán giá sàn hơn 2 triệu đơn vị. Kết thúc ngày, cổ phiếu này có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp xuống 23.500 đồng với 1,9 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Hôm qua là ngày giao dịch chính thức của 25 triệu cổ phiếu VGS phát hành thêm.

Một số mã giảm sàn khác là GHA, HCC, NVC, VC7.

Tổng lượng giao dịch tăng mạnh với 35,3 triệu đơn vị được chuyển nhượng, trị giá 1.207 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *