Khánh thành nhà máy nghiền tuyển quặng sắt 200.000 tấn/năm tại huyện Chợ Đồn.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Quân, Vụ trưởng vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công thương; Trương Chí Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đối tác, liên doanh của Công ty Cổ phần vật tư và thiết bị toàn bộ MATEXIM.

 Nhà máy nghiền tuyển quặng sắt Bản Cuôn I Có công suất trung bình đạt 200.000 tấn/năm, được xây dựng gồm các công trình chính: Xưởng nghiền 1, nghiền 2, nghiền 3; xưởng sàng Silô quặng tinh; xưởng tuyển mịn; kho chứa; nhà thí nghiệm; hệ thống đường nội bộ; đập chắn bùn; khu nhà ở công nhân và các công trình hạ tầng khác.

Về thiết bị, dây chuyền nghiền tuyển quặng được nhập mới 100%, đáp ứng cho việc khai thác và chế biến sâu. Cùng với việc đầu tư cho nhà máy, công ty đã tuyển dụng và đào tạo gần 150 công nhân lao động trong đó chủ yếu là lao động địa phương. Dự kiến khi nhà máy hoạt động, 100% công suất sẽ đạt sản lượng công nghiệp hàng trăm tỷ đồng, đóng góp ngân sánh hàng chục tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Trương Chí Trung đã biểu dương những cố gắng của công ty trong thực hiện tiến độ xây dựng nhà máy. Mặc dù địa hình hiểm trở, hàm lượng quặng sắt khai thác tại mỏ không lớn ( dưới 35 %), nhưng với quyết tâm của công ty là chú trọng đầu tư, chế biến sâu để nâng cao tối đa giá trị của tài nguyên. Điều này rất phù hợp với chủ trương khai thác khoáng sản của tỉnh. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý, khi nhà máy đi vào hoạt động cần chú trọng đến vấn đề môi trường và đào tạo, tuyển dụng công nhân là cho con em địa phương vào làm việc tại nhà máy./.

Đọc tiếp  Cơ hội tuyệt vời cho ngành tre Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *