Vietnam Airlines sẽ được tiếp quản đường bay Hà Nội – Osaka

Như vậy, VNA sẽ bay thẳng giữa Hà Nội và Osaka (Nhật Bản) với tần suất năm chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, năm, bảy và chủ nhật bằng máy bay Airbus A321. Đây là đường bay thứ tư từ Hà Nội đến Nhật Bản của VNA (sau Tokyo, Nagoiya và Fukuoka), nâng tổng số chuyến bay từ VN đến Nhật Bản lên 31 chuyến/tuần.

Thời gian vừa qua VNA hợp tác liên danh với Japan Airlines khai thác đường bay này, tuy nhiên do gặp nhiều khó khăn và đang trong giai đoạn tái cơ cấu công ty, Japan Airlines sẽ ngừng đường bay Hà Nội – Osaka từ ngày 12/1. Một ngày sau khi Japan Airlines ngừng khai thác, VNA sẽ trực tiếp khai thác đường bay Hà Nội – Osaka, thay thế các chuyến bay hợp tác với Japan Airlines.

VNA cũng cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cao điểm Tết Canh Dần 2010, ngoài kế hoạch tăng thêm 850 chuyến bay trên các đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM và TP.HCM – Đà Nẵng trong giai đoạn từ 1 đến 28/2 (tức 18 tháng chạp – 18 tháng giêng), VNA sẽ có kế hoạch tăng chuyến đối với một số đường bay địa phương như TP.HCM – Huế, TP.HCM – Buôn Ma Thuột, TP.HCM – Pleiku bằng máy bay ATR72.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *