MENU

Kỹ sư xây dựng cần cài đặt nhiều phần mềm phục vụ cho thiết kế và quản lý dự án. Download các phần mềm không rõ nguồn gốc rất dễ bị nhiễm virus. Bạn cần phải cẩn thận trong quá trình download và cài đặt các phần mềm.

Nhằm hỗ trợ cho các kỹ sư xây dựng, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Sài Gòn giới thiệu các file cài đặt cần thiết và an toàn cho laptop. Bạn có thể lựa chọn và sử dụng các phần mềm phù hợp, không phải lo về vấn đề virus và bảo mật.

A. CẤU HÌNH LAPTOP PHÙ HỢP CHO KỸ SƯ XÂY DỰNG

Laptop của kỹ sư xây dựng cần đảm bảo yêu cầu cấu hình cơ bản sau đây:

  • Chip core i5 thế hệ 3 trở lên để đảm bảo khả năng xử lý dữ liệu
  • Ổ cứng SSD dùng để cài đặt Windows giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu
  • Ram DDR3 dung lượng 8GB trở lên để đảm bảo bộ nhớ khi thao tác phần mềm
  • Card đồ họa Intel HD Graphics 4400 trở lên hoặc có card đồ họa rời

B. CÁC PHẦN MỀM CẦN THIẾT CHO KỸ SƯ XÂY DỰNG

1. Microsoft Office

Microsoft Office là bộ phần mềm quá quen thuộc với người dùng Windows. Phiên bản Microsoft Office 2019 bao gồm Word, Excel, Powerpoint, Access, OneNote, Outlook, Publisher, Skype for Business. Bộ công cụ được thiết kế tinh tế, đẹp mắt và mạnh mẽ với nhiều công cụ bổ sung.

Đọc tiếp  Tiến độ dự án Vinhomes Smart City

Download phiên bản Microsoft Office 2013, 2016 và 2019 tại đây.

2. Microsoft Project

Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay của Microsoft. Phần mềm Microsoft Project giúp bạn có thể quản lý dự án của bạn một cách hoàn hảo, được tin dùng bởi hầu hết các công ty xây dựng. Bạn có thể phát triển các kế hoạch, phân công nguồn lực cho dự án, theo dõi tiến độ, quản lí ngân sách và phân tích khối lượng công việc…

Download phiên bản Microsoft Project 2013, 2016 và 2019 tại đây.

3. Autodesk AutoCad

Autodesk AutoCAD cung cấp cho bạn khả năng thiết kế kỹ thuật và xây dựng mạnh mẽ. Hàng triệu kỹ sư xây dựng, cầu đường, cơ khí đang làm bạn với Autodesk AutoCAD mỗi ngày. Phần mềm có khả năng Sản xuất tài liệu và các bản vẽ 2D và mô hình 3D đa dạng, chỉnh sửa dễ dàng và mở rộng khả năng chia sẻ.

Download phiên bản Autodesk AutoCad các phiên bản tại đây.

4. Autodesk Revit

Revit là một phần mềm được dành riêng để hỗ trợ cho các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng. Phần mềm Revit ra đời với ba hệ cơ bản là “Revit Architecture, Revit Structure và Revit MEP”. Nó được bao gồm các tính năng nhằm hỗ trợ cho thiết kế kiến ​​trúc, cơ điện và kỹ thuật kết cấu – xây dựng.

Download phiên bản Autodesk Revit các phiên bản tại đây.

Đọc tiếp  THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG CẦN NHỮNG GÌ? CẦN BAO NHIÊU VỐN?

5. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được rất nhiều người dùng từ cơ bản tới chuyên gia ảnh sử dụng. Việc chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm Photoshop sẽ khiến cho bức ảnh của bạn đã đẹp sẽ trở nên đẹp hơn nữa hoặc thậm chí xóa đi những khiếm khuyết không cần thiết trên bức ảnh.

Download phiên bản Adobe Photoshop CC 2019 tại đây.

6. Sap2000 v16

Sap2000 là chương trình phân tích kết cấu, tính toán và thiết kế trong các lĩnh vực cơ kết cấu và kết cấu công trình, cung cấp nhiều chức năng hữu ích cho người sử dụng. Sap2000 cung cấp tính năng tính toán mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều loại kết cấu làm việc ở nhiều trạng thái khác nhau chịu tác động của nhiều loại tải trọng. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để giải các kết cấu với cấu tạo khác nhau như: hệ thanh, hệ tấm vỏ, kết cấu đặc…

Download phiên bản Sap2000 v16 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *