Cập nhật giá thép hôm nay

Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.853 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Hoạt động sản xuất và nhu cầu thép của Trung Quốc có thể sẽ không vượt quá mức được ghi nhận vào một năm trước do sự bùng phát COVID-19 gần đây.

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 8 nhân dân tệ lên mức 4.853 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 23/3

Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép

Giao tháng 10/2022

4.853

8

Giá đồng

Giao tháng 5/2022

73.200

70

Giá kẽm

Giao tháng 5/2022

25.720

50

Giá niken

Giao tháng 4/2022

209.150

2.730

Giá bạc

Giao tháng 6/2022

5.088

-49

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên Sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Hoạt động sản xuất và nhu cầu thép của Trung Quốc, trước đó được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tháng 3 và quý II, có thể sẽ không vượt quá mức được ghi nhận vào một năm trước do sự bùng phát COVID-19 gần đây.

Song song đó, thị trường bất động sản chậm lại và nhu cầu ở nước ngoài suy yếu cũng là hai nguyên nhân khác làm lung lay sự gia tăng đã được dự đoán, theo S&P Global Platts.

Đọc tiếp  Những bước để thực hiện dự án đầu tư xây dựng

Chỉ số sản xuất của Trung Quốc theo S&P Global Commodity Insights, một thước đo về tiêu thụ thép, được công bố ở mức 112 điểm trong tháng 1 đến tháng 2, tăng 8 điểm so với cùng kỳ năm 2021.

Chỉ số này dựa trên dữ liệu sản xuất từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho 17 mặt hàng sản xuất có sử dụng thép, được phân thành 7 lĩnh vực và được tính theo tỷ trọng tiêu thụ thép của chúng, với mức cơ sở là 100.

Trong 2 tháng đầu năm 2022, sản xuất máy móc, phương tiện, thiết bị gia dụng và cơ sở phát điện tăng so với cùng kỳ năm trước, nhưng sản lượng đóng tàu, container và các công trình đường sắt lại thấp hơn một năm trước đó.

Một số nguồn tin thị trường cho biết, sản lượng xe của Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới do nhu cầu phục hồi, đặc biệt là đối với các loại xe năng lượng mới.

Tuy nhiên, các đợt bùng phát COVID-19 mới tại Trung Quốc kể từ đầu tháng 3 đã làm giảm tốc độ tăng trưởng nhu cầu, đồng thời gây ảnh hưởng đến một số nguồn cung cấp chip và pin ô tô.

Các đợt bùng phát đã tác động đến tiêu thụ bán lẻ của Trung Quốc nói chung do việc hạn chế đi lại và tụ tập, và sự tác động này được dự đoán có thể sẽ kéo dài sang tháng 4.

Đọc tiếp  Hướng dẫn quy trình xây dựng chiến lược marketing mix

Trong khi đó, thị trường bất động sản chậm lại của Trung Quốc cũng sẽ làm suy yếu nhu cầu tiêu thụ thiết bị gia dụng. Sản xuất máy móc liên quan đến xây dựng, chẳng hạn như máy xúc, có thể tiếp tục dao động ở mức thấp trong những tháng tới.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Bảng giá thép miền Trung hôm nay:

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

Giá thép hôm nay – Cập nhật nhanh và chính xác về bảng giá thép mới nhất hiện nay. Giá thép hôm nay tăng hay giảm? Giá thép xây dựng hiện tại bao nhiêu. Tình hình kinh doanh mua bán giá thép xuất nhập khẩu hôm nay.

Cung cấp thông tin về giá thép Thái Nguyên hôm nay, giá thép Việt Nhật, giá thép Hòa Phát.

Ngoài ra, cập nhật nhiều bài viết về toàn cảnh giá sắt thép xây dựng trong nước và thế giới một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Thị trường giá thép hôm nay ra sao?

Diễn biến giá thép thanh hôm nay trên các sàn giao dịch trực tuyến uy tín: Thượng Hải, Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên.

Tình hình khai thác và sản xuất chế biến thép tại một số quốc gia như Australia, Brazil, Trung Quốc và Nam Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *