Bắt đầu khởi công xây dựng trường đại học thủ dầu một

Được đầu tư xây dựng trong khu đô thị Mỹ Phước 4, trường đại học Thủ Dầu Một có quy mô xây dựng lên đến 57,619 ha. Với vốn xây dựng khoảng 200 triệu USD, nơi đây có tiện ích hiện đại kết hợp với hạ tầng giao thông thuận tiện.

Bạn đang xem: Khởi công xây dựng trường đại học thủ dầu một

 

Thông tin nhanh dự ánĐại học Thủ Dầu Một tại Mỹ Phước 4

*

Về chủ đầu tư dự ánĐại học Thủ Dầu Một tại Mỹ Phước 4

Trong suốt những năm hoạt động, BECAMEX IDC có được thành công và uy tín trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, đô thị, khu dân cư và cả hạ tầng giao thông.

*Bản đồ vị trí trường đại học Thủ Dầu Dầu Một

Vị trí trường đại học Thủ Dầu Dầu Một

Dự án này nằm tại Khu Đô Thị Mỹ Phước 4. TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương nên có rất nhiều điều kiện thuận lợi. Trên hết đây là quỹ đất sạch, các nhà đầu tư không cần phải lo lắng về vấn đề đền bù hay giải tỏa.

Đọc tiếp  Phong trào Tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng, phát huy giá trị truyền thống của LLVT Thủ đô

Hệ thống giao thông đã được đầu tư quy hoạch tại khu đô thị Mỹ Phước 4. Nếu xây dựng trong khu vực này hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh đã đồng bộ sẵn sàng. Có khả năng kết nối với hạ tầng toàn bộ khu đô thị.

Trường đại học Thủ Dầu Dầu Một tại Mỹ Phước 4 sẽ được hưởng lợi từ hệ thống giao thông xung quanh khu đô thị Mỹ Phước 4 và cả Bến Cát, cụ thể:

+ Tuyến đường Quốc lộ 13 trên không: Đây là tuyến đường trên không đầu tiên của khu vực phía Nam.

+ Tuyến đường vành đai 4: Kết nối Đồng Nai – Bình Dương – Thành Phố Hồ Chí Minh – Long An và cũng đi qua khu đô thị Mỹ Phước. Con đường này vô cùng sầm uất và nhộn nhịp.

+ Tuyến Quốc lộ 13 – Đại lộ Bình Dương: Tuyến đường huyết mạch này kết nối Tây Nguyên – Bình Dương – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Cách Nghe, Tải, Tặng Bài Hát Cho Thuê Bao Viettel Qua Tổng Đài 1222 Nhanh Nhất

+ Tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn: Tuyến đường này sẽ chạy qua khu đô thị Mỹ Phước để lên các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng là tuyến đường trung tâm của tỉnh Bình Dương.

Hơn nữa khu đô thị Mỹ Phước 4 còn được bao bọc bởi 3 mặt sông. Bên cạnh đó Sông Thị Tính nằm ở lân cận sẽ góp phần tạo nên không khí dịu mát và nâng cao cảnh quan cho trường đại học Thủ Dầu Một.

Đọc tiếp  Nội dung Nghị định 10/2021/NĐ-CP quản lý chi phí đầu tư xây dựng

*Hình ảnh thực tế trường đại học Thủ Dầu Dầu Một

Tiện ích của trường có gì?

Sau khi được hoàn thành, ngôi trường này sẽ có đầy đủ tiện ích với các khu chức năng riêng biệt và hiện đại, có thể kể đến như:

Khu học tập, giảng đường; Khu hành chính; Khu ký túc xá học sinh (nhà ở và các công trình phục vụ sinh hoạt); Các khoa và phòng thí nghiệm; Khu công trình kỹ thuật bao gồm trạm bơm, xưởng sửa chữa, kho tàng và nhà để xe ô tô, xe đạp; Khu thể dục thể thao ngoài trời; Khu nhà ở của cán bộ giảng dạy và cán bộ công nhân viên; Khu sản xuất và triển khai ứng dụng; Khu các trung tâm.

Bên cạnh đó còn có các tiện ích như: Thư viện, trung tâm học liệu, Hội trường đa năng 2000 chỗ, Xưởng ngoài trời dùng cho thực hành xây dựng, Sân khấu ngoài trời và Quảng trường, Nhà thể thao đa năng, Nhà dịch vụ đa năng, Nhà ăn, Canteen, Bãi đỗ xe,…

Sinh viên của trường đại học Thủ Dầu Dầu Một ở Mỹ Phước 4 cũng sẽ có cơ hội hưởng được những tiện ích mà khu đô Thị Mỹ Phước hiện có.

Mặt bằng và thiết kế của dự án

Mỗi một khu trong dự án này sẽ có thiết kế riêng, cụ thể:

Tên KhuDiện tíchQuy môKhu giảng đường37.440m²3 đến 4 tầngKhu hành chính3.910m² – 4.932m²Khu văn phòng khoa18.813m² – 20.368m²2 đến 3 tầngKhu Hội trường4.534m²1 -2 tầngKhu Thí nghiệm thực hành25.417m² – 34.344m²2 -3 tầngKhu các Trung tâm4.293m² – 4.967m²2 -3 tầngKhu sản xuất triển khai ứng dụng4.201m²2 -3 tầngKhu Thể dục thể thao ngoài trời22.013m²Khu Nhà ăn3.690m² – 5.800m²1 – 2 tầngKhu Nhà dịch vụ đa năng2.557m² – 3.003m²1 tầngKhối Trạm y tế375m²1 tầngKhu Nhà ở công vụ5.838m² – 7.878m²1 tầng

Đọc tiếp  Nội dung QCVN 16:2019/BXD - Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Về Sản Phẩm, Hàng Hóa Vật Liệu Xây Dựng

Tiến độ thi công của dự án trường:Dự án này được đầu tư xây dựng với số vốn khoảng 200 triệu USD. Nguồn vốn dựa vào vốn ngân sách và đầu tư theo hợp đồng BT. Thời gian dự kiến xây dựng của công trình này là 4 năm.

Xem thêm: Cách Phát Wifi Không Cần Phần Mềm (4K Ultra Hd), Phát Wifi Trên Windows 10 Không Cần Dùng Phần Mềm

Trên đây là một vài thông tin về dự án trường đại học Thủ Dầu Dầu Một ở Mỹ Phước 4. Đây là dự án được nhiều người mong đợi, hứa hẹn sẽ đem đến một môi trường giáo dục lý tưởng cho các bạn sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *