Mẫu bảng dự toán chi tiết chi phí xây dựng nhà ở mới nhất

Nội dung

 • 1 Bảng dự toán chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng
 • 2 Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở giúp gì cho bạn?
  • 2.1 Kiểm soát chi phí
  • 2.2 Sự minh bạch của nhà thầu
  • 2.3 Kịp thời cung ứng vật tư theo giai đoạn
 • 3 Những điều cần biết về các thông số trong bảng dự toán chi phí xây nhà
  • 3.1 Số lượng hạng mục thi công và quy cách vật tư phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế
  • 3.2 Thông số đơn giá có thể thay đổi theo thời gian, khu vực

Thiết lập bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở là một khâu quan trọng trong tiến trình kiểm soát chi phí xây dựng nhà. Nó cung cấp cho bạn những thông số về số lượng, chuẩn loại, nhãn hiệu, quy cách vật tư xây dựng với đơn giá cụ thể nhất. Giúp bạn hình dung được từng phần chi phí vật tư và nhân công cho từng hạng mục xây dựng. Từ đó có sự điều chỉnh cho phù hợp với ngân sách, yêu cầu, chất lượng công trình mà bạn mong muốn.

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Kiểm soát chi phí xây nhà với bảng dự toán chi tiết.

Hầu hết các chủ đầu tư muốn xây dựng nhà ở đều rất quan tâm đến chi phí, và dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về nó. Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết những băn khoăn liên quan đến việc xây dựng.

Đọc tiếp  Xây nhà trong năm nay, người dân cần nắm rõ 5 quy định này

Để những gia chủ lần đầu xây nhà có thể hình dung rõ hơn về các khoản chi phí trong xây nhà, đặc biệt xây nhà trong năm 2020. Song Phát xin gửi đến bạn một bảng mẫu dự toán chi tiết chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bảng dự toán chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng

Được xây dựng vào cuối năm 2019, ngôi nhà 3 tầng có diện tích 5,2×15,65m2. Với suất đầu tư ở mức trung bình khá, vật tư được sử dụng trong bảng dự toán cũng có chất lượng và mức giá khá hợp lý. bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ởbảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở giúp gì cho bạn?

Kiểm soát chi phí

Nếu bảng chi phí xây dựng nhà trên mét vuông giúp bạn dự đoán kinh phí xây dựng một cách tổng quát, thì bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở sẽ giúp bạn kiểm soát chi phí xây nhà một cách chuẩn xác nhất.

Đọc tiếp  Bật mí 7 Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng cần biết để thành công

Bạn sẽ dễ dàng nhận được một mức giá xây nhà trên m2 chỉ sau một cú điện thoại, nhưng mức độ chính xác của con số ấy lại không cao. Mặc khác bạn cũng không biết rằng họ sẽ sử dụng những vật liệu thế nào, khối lượng bao nhiêu để xây dựng nhà của mình. Nhưng với bảng dự toán vật tư lại khác. Nó thể hiện chi tiết từng thông số, nhưng nó không được cung cấp ngay khi bạn yêu cầu. Bởi bảng dự toán chi tiết chi phí chỉ có thể thực hiện được khi hoàn tất bản vẽ thiết kế. Khối lượng vật tư được các chuyên gia kết cấu bóc tách, kết hợp với suất đầu tư mà gia đình mong muốn. Tạo nên bảng thông số chi tiết về mức chi phí cuối cùng.

Sự minh bạch của nhà thầu

Dựa trên số liệu bóc tách vật tư, bạn biết được nhãn hiệu và đơn giá của vật liệu sử dụng cụ thể. Nhà thầu và chủ nhà sẽ dựa trên bảng thống kê này để thống nhất phương án và lựa chọn vật tư xây dựng chi tiết nhất.

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Dựa trên thiết kế để bóc tách vật tư

Khi bạn muốn xây dựng ngôi nhà của mình với những vật liệu tốt hơn, bạn có thể dễ dàng yêu cầu thay thế nhãn hiệu vật tư. Mức giá cũng sẽ thay thế tương ứng. Điều này giúp bạn điều chỉnh vật liệu xây dựng cho phù hợp với mong muốn của mình. Hoặc giảm thiểu chi phí khi chỉ định sử dụng vật tư rẻ hơn.

Đọc tiếp  Là giáo viên bạn làm gì để góp phần xây dựng quê hương lạng sơn ngày càng giàu mạnh

Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở giúp bạn quản lý được chất lượng công trình, thông qua việc kiểm soát số lượng và chất lượng vật tư. Những phát sinh sẽ không xuất hiện nếu ngay từ đầu bạn làm tốt công tác dự toán.

Kịp thời cung ứng vật tư theo giai đoạn

Nội dung công việc thi công được liệt kê vô cùng chi tiết và rõ ràng trong bảng dự toán chi phí. Nên dù bạn không có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, bạn vẫn có thể dễ dàng giám sát được quá trình xây dựng. Kịp thời cung ứng vật tư theo từng giai đoạn thi công.

Với những gia chủ muốn sử dụng dịch vụ thuê nhân công xây dựng, bảng dự toán sẽ càng mang ý nghĩa quan trọng hơn. Nó sẽ là nền tảng để bạn biết được mình cần chuẩn bị những vật tư thế nào, số lượng ra sao. Không bị phát sinh chi phí khi mua dư vật tư, hay cung ứng vật tư không đủ. Đồng thời, bạn cũng không phải lo lắng về việc mất mát hay hư hao vật tư do sự thiếu chuyên nghiệp của đội thầu.

Những điều cần biết về các thông số trong bảng dự toán chi phí xây nhà

Số lượng hạng mục thi công và quy cách vật tư phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế

Như đã nói ở trên, bảng dự toán chi phí chi tiết chỉ có thể thực hiện khi đã hoàn tất công đoạn thiết kế. Vì vậy mà mỗi một ngôi nhà khác nhau, có kích thước, yêu cầu xây dựng khác nhau, thì thiết kế cũng sẽ khác nhau. Từ đó mà số lượng hạng mục công việc cũng khác nhau. Số lượng vật tư và quy cách vật tư cũng thay đổi tương ứng.

Đọc tiếp  Kim tự tháp Ai Cập được thi công như thế nào?

bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Các thông số trong bảng dự toán cần được hiểu một cách chính xác.

Bảng dự toán mẫu chỉ có thể giúp bạn hình dung về các khoảng chi phí. Các thông số không giống nhau khi áp dụng cho những ngôi nhà khác nhau. Bạn cần một thiết kế hoàn chỉnh trước khi bóc tách vật tư.

Thông số đơn giá có thể thay đổi theo thời gian, khu vực

Đơn giá vật tư và đơn giá nhân công là hai thông số không cố định. Nó có thể thay đổi theo thời gian, khu vực xây dựng và cả điều kiện thi công.

Hiện nay, ngành vật liệu xây dựng khá biến động và việc lên xuống thường xuyên của giá vật tư có thể ảnh hưởng đến đơn giá được thể hiện trong bảng dự toán. Đơn giá của nhân công cũng có những biến động tương tự với từng khu vực và điều kiện thi công của từng dự án.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn, nếu bạn vẫn còn những băn khoăn chưa được giải quyết.

>>> Xem thêm: Cập Nhật Đơn Giá Xây Thô Cho Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Phố

Lưu ý: Chi phí xây nhà trọn gói sẽ không bao gồm phần nội thất rời như giường, tủ, bàn ghế, sopha, vật dụng trang trí… Nhiều gia chủ thường bị nhầm lẫn về giá trọn gói hay thuật ngữ “dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay, chỉ cần dọn vào ở…” mà nhiều đơn vị xây dựng vẫn sử dụng. Cũng giống như phần xây dựng, phần nội thất cũng có phần thiết kế và thi công riêng biệt, được triển khai theo nhu cầu của gia chủ. Nếu bạn đang băn khoăn về giá thi công nội thất, hãy tham khảo ngay mẫu dự toán nội thất nhà ở mới nhất để có sự chuẩn bị tốt hơn về kinh phí hoàn thiện ngôi nhà đẹp của mình.

Đọc tiếp  Cập nhật Bảng vật liệu xây dựng

———————————————————-

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát

Địa chỉ: 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0 – 0

Email: info@xaydungsongphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *