Ngành Xây dựng học khối nào?

Kiến thức kỹ năng

Đăng lúc Bởi PhuongLoan

Ngày nay; do sự phát triển vượt bậc của ngành Xây dựng nên có rất nhiều các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành học này. Tuy nhiên; vẫn còn rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về cách tuyển sinh hay để đậu ngành Xây dựng học khối nào? Để giúp các bạn giải quyết được những nỗi băn khoăn từ vấn đề trên. Hãy cùng theo dõi bài viết hữu ích dưới đây.

ngành Xây dựng học khối nào
Để đậu ngành Xây dựng học khối nào?

Có nên học ngành Xây dựng không?

Không chỉ thực hiện ở mảng xây dựng nhà ở; ngành Xây dựng còn đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau phù hợp với năng lực và sở thích của từng đối tượng. Dưới đây sẽ là những lí do bạn nên học ngành Xây dựng:

– Ngành Xây dựng đang lên ngôi và ngày một đóng vai trò quan trọng đối với đời sống xã hội của con người

– Do sự phát triển của xã hội kéo theo đó là sự đi lên của cơ sở hạ tầng nên việc “khát” nhân lực ngành Xây dựng là điều hiển nhiên. Vì vậy; học ngành này giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm.

Đọc tiếp  Bổ sung một số điều của Luật Xây dựng

– Khi theo học ngành Xây dựng; bạn có thể phát triển sự nghiệp ở trong nước và cả nước ngoài. Nếu thực sự có năng lực; ngành Xây dựng hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn.

– Ngoài ra; những áp lực trong công việc ngành Xây dựng cũng là tiền đề giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Ngành Xây dựng học khối nào?

Ngành xây dựng là ngành đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ và đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao. Nếu muốn theo học ngành xây dựng bạn cần phải học tốt những môn Toán và Lý, Tiếng anh.

Ở mỗi trường đại học sẽ có một quy chế xét tuyển, chỉ tiêu hay những phương thức tiểu sinh khác nhau. Vậy ngành Xây dựng học khối gì? Thông thường tổ hợp môn xét tuyển khá tương đồng ở các trường; nhìn chung hầu hết các trường đều tuyển sinh ngành Xây dựng theo 2 tổ hợp môn chính là A (Toán, Lý, Hóa) và D1 (Toán, Lý, Anh). Ngoài ra, cũng có một số trường xét tuyển thêm các khối A1 (Toán, Lý, Anh) và C1 (Toán, Văn, Lý).

Không chỉ vậy, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên trong vài năm gần đây; nhiều trường đại học đã mở thêm phương thức xét tuyển học bạ cho các bạn thí sinh.

Ngành Xây dựng xét tuyển những khối nào?
Ngành Xây dựng xét tuyển những khối nào?

Ngành Xây dựng học những gì?

Ngành xây dựng có rất nhiều những chuyên ngành khác nhau phù hợp với sở thích của các bạn thí sinh. Trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường; các bạn nên cân nhắc xem sở thích và năng lực của mình phù hợp với những ngành nào để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Đọc tiếp  Nội dung So sánh diện tích xây dựng và diện tích sàn

Có thể chia ngành xây dựng thành những lĩnh vực như sau:

Kiến trúc sư: Kiến trúc sơ làm các nhiệm vụ thiết kế, quy hoạch đô thị, quy hoạch công nghiệp, công trình hạ tầng kỹ thuật, giao thông, … thiết kế các loại công trình: nhà ở, khách sạn, nhà hàng…

Kỹ sư cơ học đất và địa kỹ thuật công trình: đây là lĩnh vực nghiên cứu về sự ổn định và bền vững của công trình, tính toán các khả năng chịu tải, độ lún, chịu trách nhiệm khảo sát môi trường (đất, nước, không khí,…) để đảm bảo sự ổn định bền vững của công trình.

Quản lý dự án xây dựng: Thêm một lĩnh vực đào tạo nữa dành cho những bạn yêu thích ngành xây dựng. Quản lý dự án xây dựng giống như các chủ đầu tư, tổ chức, quản lý, chịu trách nhiệm kết nối giữa các bộ phận, tư vấn giám sát đảm bảo sự hoạt động của công trình.

– Ngoài ra còn có các lĩnh vực đào tạo như: Kỹ sư kết cấu công trình;kỹ sư vật liệu xây dựng; kỹ sư giao thông công chính; kỹ sư điện nước và thiết bị kỹ thuật…

Một số trường đào tạo ngành Xây dựng chất lượng trong cả nước

– Đại học Xây dựng Hà Nội.

– Đại học Kiến trúc Hà Nội.

– Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội.

– Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM.

Đọc tiếp  Hướng dẫn xây dựng hệ thống quản lý chất lượng iso 9001:2015

– Đại học Kiến trúc TP.HCM.

– Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

– Đại học Duy Tân.

Những trường có đào tạo ngành Xây dựng
Những trường có đào tạo ngành Xây dựng

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn thí sinh đã biết được ngành Xây dựng học khối nào; cũng như học gì và những địa chỉ đào tạo uy tín nào đáng để các bạn gửi gắm niềm tin. Mong rằng các bạn sẽ có được lựa chọn chính xác nhất và có được một kỳ thi tốt nghiệp thật thành công.

Bài viết liên quan

  • Kỹ năng cần có khi theo học ngành Xây dựng
  • Điều cần biết về ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng
  • Những điều mà một sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng phải có
  • Ngành Xây dựng bao gồm những lĩnh vực nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *