Tìm hiểu Vật liệu xây nhà gồm những gì?

Một trong những công việc quan trọng trước và trong khi xây dựng là lựa chọn vật liệu xây nhà sao cho: Kết cấu công trình vững chắc, bền đẹp, tinh tế và hiện đại. Bài viết dưới đây Mỹ Việt xin chia sẻ đến các bạn những Vật liệu xây nhà cần thiết nhất, giúp gia chủ nắm rõ được chi tiết vật tư để xây dựng nhà hiệu quả, bền vững.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Vật liệu thô xây dựng

2. Vật liệu xây dựng hoàn thiện

3. Những lưu ý khi mua vật liệu xây nhà

1. Vật liệu thô xây dựng

Khi đã có kế hoạch, ngân sách và quyết định bắt đầu xây nhà trước tiên bạn sẽ cần lên kế hoạch và chuẩn bị vật liệu xây nhà. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu vật liệu thô gồm những gì:

Gạch

Có rất nhiều loại gạch xây dựng bao gồm gạch không nung, gạch đất nung … dùng để xây nhà. Gạch xây có thể được kiểm tra bằng mắt thường thông qua quan sát. Thường thì gạch tốt sẽ có hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc. Màu sắc các viên gạch tương đồng, giống nhau cũng là cách để đảm bảo chất lượng gạch tốt.

I7NJr1ztM6krqNOtGTjUwGpEjCtwQCZ2OHWGnc5cICr96zfVixbp049AHRfd-rX0H7jIVTdCfvFaQ5lSZD-DumAnoKfTstM7uGMqEG5BRW8PChBKH5d5UJAdvejGBhtaXPZZflhK Gạch tốt sẽ có hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc

Đọc tiếp  Cập nhật: Giá thép tăng khủng khiếp, khóc ròng bên căn nhà xây dở

Đá

Đá xây dựng thường bao gồm các loại: đá 1×2, 3×4, 4×6…. Là vật liệu dùng để làm tăng sức chịu tải trọng của bê tông. Đá thường sử dụng cho bê tông hiện nay là đá 1×2, 2×3 ( kích thước hạt lớn nhất từ 20- 25mm). Cốt liệu đá khi đưa vào sử dụng làm bê tông phải sạch tạp chất.

Ksuqzf0hyBshsAAnEYhxkmOb53_MNPZk97NE3Iq-Pu1ziT0GXSFLolVFw34HUE6oslmEiMNkjAOYvp1R6gg-OSzqYFFJGMZriXj4G8jvVBa19EMK-jShRFEW6-uapYrUTqqjCuwN Đá là vật liệu dùng để làm tăng sức chịu tải trọng của bê tông

Sắt, thép

Trong thiết kế xây dựng nhà dân dụng thông thường, thép là vật liệu xây nhà không thể nào thiếu được. Với thép xây dựng bạn cần tính toán được số lượng, khối lượng, chiều dài thép sử dụng, chủng loại thép (Phi 10, phi 8, phi 18, phi 20…) để đơn vị thi công sử dụng số lượng thép phù hợp. Đặc tính của thép xây dựng là độ bền, dẻo, có khả năng hỗ trợ những lớp bê tông cứng và đôi khi dễ vỡ.

bwTaYBpxOBslPulLeD21LPSLHvHDoc_qAPz47tRPf3LdcWAoj_sShWZTU8t9WVf-Ci5_fRLUKoYoXyOdSkJaFpCwJ-CXa3g2fKKjOyKH1EtyngH1Vj7XeJxJvJwrIyzVZIrQ3nIt

Chọn thép xây nhà – Cần xác định số lượng và chi phí xây dựng hợp lý

>> Xem thêm: Thép mạ kẽm Mỹ Việt – Chất lượng làm nên Thương hiệu!

Cốt pha

Cốp pha được sử dụng như khuôn để đổ bê tông . Thường chúng ta sẽ có các loại cốp pha nhôm, gỗ, sắt thép… và do đơn vị thi công chuẩn bị, cũng có nhiều gia đình tự chuẩn bị để tối ưu chi phí.

2. Vật liệu xây dựng hoàn thiện

Khi đã chọn xong vật liệu xây dựng thô sẽ là vật liệu xây dựng khi hoàn thiện. Chúng bao gồm những vật liệu chính có thể kể đến như:

Đọc tiếp  Jan Nguyen

Gạch ốp lát

Các loại gạch ốp lát hiện nay rất đa dạng, chất lượng gạch cũng có từ cao cấp, khá, trung bình… được gọi là gạch loại AA, gạch loại A … ( hay gạch loại 1, loại 2…). Gạch loại 2, 3 có chất lượng thấp, cong vênh, sứt mẻ, viên to viên nhỏ… Chính vì thế bạn nên chú ý đến vấn đề này khi mua gạch bạn nhé!

iO12myYFO2aV-UkhmkcWthcTDPFt7pTi2OiArK8zggLtaaNZFJ7Kf3W8trKuymSqtpEx78QoG7ve2hzo-GSEyD9PdBr0LEkDsBLgnej1ttE-bAV0S_r3QFsIO2B-bVFtw8GW611Z

Nên chú ý đến vấn đề chất lượng viền,mép,cạnh, độ bóng của gạch ốp lát

Tôn lợp mái

Tùy thuộc theo phương án mái bạn thực hiện mà mua loại vật liệu mái khác nhau. Lên rõ phương án và chọn loại tôn lợp mái ngay từ đầu sẽ giúp bạn chuẩn bị các vật liệu như bê tông cốt thép, khung kèo thép, gỗ, và loại tôn sao cho phù hợp và tiết kiệm.

>> Xem thêm: Tôn Olympic – Tôn chất lượng Mỹ cho người Việt

9FG6T84RG7EVWxe_eU4x_wDn87NOcYHa0suVQAcxlCt586y7uDEfvPLnnxDck76q02joDbY0KrPfWvj5s4ikttQb0FY1OZkfGwIkxeFFzltV2bPBb7RonF7OIVX0Zde0apW6BcUK

Các dòng sản phẩm tôn Olympic của nhà sản xuất Mỹ Việt

Hệ thống cửa

Hệ thống cửa chắc chắn, an toàn sẽ bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Thị trường hiện đang có rất nhiều chủng loại cửa khác nhau như: cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa, cửa thép, cửa chống cháy… Bởi thế nên việc chọn được chủng loại cửa phù hợp là không hề đơn giản. Mỗi dòng cửa thường có công năng riêng biệt nên đó là yếu tố mà gia chủ cần lưu ý.

b5Hjm3SSH0SJpbHCqE-k1aasPPeNN8J8l0G7CJ4Ld-s551X1eha4ITPB3fkYg4Xw5ZGoj63NIQ3XJXjUoTO8TZOi-84WG6IS-LKcaaWkr7T5R6avyVXMuQYXoS0lMEPA28AtE-tj

Hệ thống cửa chắc chắn, an toàn sẽ bảo vệ cho ngôi nhà của bạn

Đọc tiếp  Lam chắn nắng xây dựng - Nên sử dụng lam nhôm hay lam gỗ nhựa composite

Thiết bị vệ sinh

Tùy thuộc vào mức độ đầu tư, mức chi phí bỏ ra mà bạn sẽ chọn loại thiết bị phù hợp nhất với công trình của mình. Theo lời khuyên của các chuyên gia ngành thiết bị vệ sinh Olympic, đối với thiết bị vệ sinh, nhất là chậu rửa, và bồn cầu, bạn nên lựa chọn những loại thiết bị cao cấp hoặc sử dụng những thiết bị mức trung bình khá trở lên để dễ dàng, thuận tiện cho việc sử dụng, vệ sinh, và độ bền cũng cao hơn so với các thiết bị định mức trung bình.

W4kAwrQRcTRkWJI0KyGgFE4UA9dc5k41lbXhlZYB_jnT0-eysszLtTXRdTzVa0biD72gCDnfjvLaUlDKdfDY16XCTGpUq44wW7W58yhzSijIE84ZfyyoI3Uah9mOt-6xF6eSQFr0

Lựa chọn loại thiết bị vệ sinh uy tín để sử dụng

>>Xem thêm: Bình nóng lạnh cao cấp Olympic Plus – Đẳng cấp làm nên thương hiệu

Sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất góp phần hoàn thiện về mặt thẩm mỹ cũng như nhiều lợi ích khác cho ngôi nhà của bạn. Việc sơn phủ bề mặt tường bên ngoài ngôi nhà có nhiều tác dụng trong việc duy trì tuổi thọ lâu dài cho ngôi nhà, như giúp cho bề mặt tường sạch sẽ và dễ vệ sinh; giúp bảo vệ bề mặt tường và kết cấu bên trong khỏi những yếu tố xâm thực, phá hoại của thiên nhiên, góp phần bảo vệ ngôi nhà bền vững hơn.

3. Những lưu ý khi mua vật liệu xây nhà

Sau đây là những điểm chung cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây dựng:

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng uy tín, có thương hiệu.
  • Chọn mua và chuẩn bị trước một nửa vật liệu xây dựng cần thiết cũng như tìm hiểu về đặc tính của từng loại nguyên vật liệu để chọn mua được sản phẩm thích hợp với vị trí sử dụng trong công trình
  • Tuân thủ theo thiết kế: Chọn mua vật liệu xây dựng theo hồ sơ thiết kế. Đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tư vấn trực tiếp cho gia đình mình các loại vật liệu xây dựng cần thiết sử dụng. Và công việc phức tạp này sẽ được kiến trúc sư, kỹ sư tính toán kỹ càng trong hồ sơ thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *