Cây phú quý hợp tuổi gì, mệnh gì, có ý nghĩa gì?

Tư vấn người tuổi gì hợp với cây phú quý giúp rước tài lộc, bình an, may mắn.

Lựa chọn cây trồng trang trí bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ còn cần đáp ứng về cả yếu tố phong thủy, đặc biệt là mệnh tuổi hợp với cây trồng. Hiện nay, cây phú quý là một trong những loại cây được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên cây phú quý hợp tuổi gì, mệnh gì thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nhà Đất Mới sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại cây này để có được đáp án đúng nhất nhé.

1. Cây phú quý là cây gì, có độc không?

Tên tiếng anh của cây phú quý là Aglaonema Red. Có thể qua tên gọi đã thấy được đặc trưng của loài cây này là màu đỏ.

Cây có thân màu trắng hồng, vươn thẳng phân nhiều nhánh lá. Lá của cây tương đối mỏng, nhọn ở đầu và bầu ở cuống. Những chiếc lá lớn, viền đỏ hồng, mép nguyên, bề mặt màu xanh đậm, nhẵn bóng. Cây có rễ dài và dễ chùm màu trắng ngà.

Do thuộc loại cây bụi nên phú quý phát triển và lan rất nhanh, hoàn toàn có thể nhân giống bằng cách tách bụi. Dù là môi trường nước hay đất cây đều có thể sống được. Khi gặp điều kiện thuận lợi cây ra hoa từng cụm vàng. Tuy nhiên, vì thuộc thực vật lá màu nên cây cần cung cấp ánh sáng nhẹ để lên màu đẹp hơn.

Đọc tiếp  Cây phân xanh, phương thuốc của đất

2. Cây phú quý có ý nghĩa gì?

Đây là loại cây nằm trong danh sách cây cảnh có khả năng lọc không khí rất tốt, loại bỏ được benzen, formaldehyde, giảm bớt khói bụi từ đó giúp môi trường sống trong lành hơn.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu đặt cây phú quý tại bàn làm việc cây sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới người sở hữu. Cụ thể là cây có thể hỗ trợ giảm stress, giúp người sở hữu cảm thấy phấn chấn hơn, hiệu suất làm việc tăng.

Vậy cây phú quý ra hoa có ý nghĩa gì? Về phong thủy, màu đỏ được xem là màu của may mắn, vì thế cây phú quý là biểu tượng của mọi điều tốt lành. Đồng thời, giống như tên gọi mà người ta đặt cho cây, nếu trồng phú quý, người trồng sẽ được hưởng giàu sang, tài lộc.

Nếu tặng cho ai đó cây phú quý thì có nghĩa là bạn mong muốn những điều tốt đẹp, một cuộc sống thịnh vượng tới cho người nhận.

3. Cây phú quý hợp tuổi gì, mệnh gì?

Ở các bài trước, Nhà Đất Mới đã từng đề cập về việc lựa chọn cây trồng hợp phong thủy, hợp tuổi và chắc chắn cây phú quý cũng không ngoại lệ. Theo các chuyên gia, người mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím rất hợp màu xanh của mệnh Mộc. Trong khi đó lá phú quý màu xanh thẫm, viền bọc quanh lá màu đỏ, do vậy mệnh Hỏa là mệnh hợp với cây phú quý.

Đọc tiếp  Tin Tức

Người mệnh Hỏa sở hữu cây phú quý sẽ giảm bớt căng thẳng, kiềm lại tính bốc đồng, nóng giận, tăng vận khí tốt, tài lộc hanh thông. Nhưng cần lưu ý là mệnh Hỏa kỵ mệnh Thủy nên không trồng cây phú quý thủy sinh.

Bên cạnh mệnh Hỏa, người mệnh Thổ cũng rất phù hợp với cây phú quý. Nếu người mệnh Thổ trồng cây phú quý trong nhà sẽ nhận được tài lộc và vận may.

Đối với mệnh Mộc, mệnh Kim – hai mệnh này không hợp với loại cây này.

Khi đã biết được cây phú quý hợp mệnh gì, bạn có thể đối chiếu để tìm ra được tuổi hợp. Tuy nhiên, xét trong các tuổi mệnh Hỏa, Thổ thì tuổi Dậu là tuổi hợp nhất. Những người tuổi Dậu mệnh Hỏa sở hữu cây phú quý trong nhà giàu sang thi nhau gõ cửa, cuộc sống bớt khó khăn và trở nên dễ thở hơn.

Vì thế nếu có ai hỏi bạn cây phú quý hợp với tuổi gì, mệnh gì, bạn hoàn toàn có thể tự tin khẳng định đó là tuổi Dậu.

4. Đặt cây phú quý ở đâu tốt?

Muốn cây phú quý phát huy được hết khả năng, công dụng của mình, bạn cần chọn vị trí đặt cây vừa đẹp, vừa hợp phong thủy. Bởi có ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc nên phòng khách, phòng họp, quầy lễ tân, bàn làm việc là những nơi thích hợp để đặt loại cây này.

Đọc tiếp  Bưởi kì đà

Màu sắc của cây khá nổi bật nên bạn không nên đặt cây phú quý trong phòng ngủ, ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Hướng đặt cây phú quý giúp cây cây sinh trưởng tốt và cũng thuộc hướng của hành Mộc là hướng Đông, Đông Nam.

Như vậy, Nhà Đất Mới vừa cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi cây phú quý hợp tuổi gì, mệnh gì và những thông tin liên quan. Hi vọng, với những chia sẻ trong bài viết các bạn sẽ có cách lựa chọn cây hợp với tuổi của mình nhằm đạt được những may mắn, thuận lợi nhất. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, tại chuyên mục PHONG THỦY của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Nguồn : narihamico.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *